Bài trí ghế sofa chữ u đúng cách cho không gian đẹp.

Phòng khách đẹp với cách bài trí thông minh và lựa chọn đúng các vật dụng nội thất. Cách phối hợp hài hòa thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Ghế sofa nội thất được lựa chọn là mẫu vật dụng trang trí hữu ích cho không gian. Cách bài trí ghế sofa chữ U như thế nào để tạo sự hài hòa và cân xứng cho căn phòng. Nội thất phòng khách sẽ ấn tượng hơn với những mẫu ghế sofa giá rẻ được lựa chọn kỹ lưỡng. Dưới đây là những tiêu chí mua, chọn và bài trí sofa chữ U đẹp mà người dùng cần lưu ý.

Hướng dẫn chọn ghế sofa chữ U cho phòng khách

Ghế sofa chữ u – mẫu ghế có tính khả dụng cao, phù hợp với không gian nội thất trang trọng, diện tích lớn với sụ tráng lệ của nhiều vật dụng nội thất. vấn đề không gian phòng khách quá lớn cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng với thiết kế chữ u của sofa hện đại. Chọn mẫu sofa chữ u phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Cân đối diên tích với kích thước sofa, không để không gian thừa quá nhiều hay kích thước sofa quá lớn bành chướng ra chiếm nhiều diện tích. Sofa chữ U đa phần sẽ được bày tại vị trí trung tâm căn phòng, cần cân đối không gian.
  • Có thể chọn mẫu sofa chữ u với tính không cân xứng ở 2 cánh để tạo sự thông thoáng và linh hoạt khi di chuyển, lưu thông khi khu vực hiệu quả. kích thước lưng tựa không quá lớn, chắn mất tầm nhìn.
  • Sofa chữ u thường mang hơi hướng cổ điển, khách hàng cũng có thể chọn nhiều mẫu theo phong cách hiện đại với chất vải nỉ, đơn giản nhưng tinh tế vẫn giữ được sự sang trọng của không gian.
  • Màu sắc hài hòa với vật dụng nội thất xung quanh, kết hợp một cách tự nhiên theo tông màu tường, tủ, trang trí nội thất. Kết hợp chọn màu theo tuổi và mệnh của gia chủ, mang lại may mắn, tài lộc.
  • Chọn ghế sofa ưu tiên sự thoải mái khi sử dụng. Với các gia đình không có nhiều tài chính để đầu tư ghế da thật, các mẫu sofa da simili hay vải nỉ khá tuyệt vời cho lựa chọn. Đặc trưng từng chất liệu sofa, khả năng làm sạch, vệ sinh cũng là yếu tố cần chú ý khi chọn lựa, tránh việc bất cập trong sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn bài trí ghế sofa chữ U đúng cách

Bài trí ghế sofa thông minh mang đến không gian nội thất tiện dụng cho người dùng mua và sử dụng, đồng thời tối ưu yếu tố không gian phòng khách. Gia chủ cần nắm rõ những nguyên tắc sau khi bài trí sofa chữ U phòng khách:

  • Chọn hướng bài trí sofa hợp tuổi gia chủ – chú ý yếu tố phong thủy ngũ hành. Hướng hợp tuổi thu hút sinh khí, xua đuổi tà khí.
  • Chọn hướng thuận lợi cho sử dụng, di chuyển đi lại, đối lưu không khí trong gian phòng. Tránh sofa trực tiếp đối diện với phòng bếp, cửa nhà vệ sinh, sofa chắn tầm nhìn…
  • Chọn vị trí sofa không phía dưới gầm tủ, giá sách gây cảm giác đè nén, cảm giác khó chịu cho người dùng khi sử dụng sofa. Có thể bài trí sofa dưới tranh, cách 1 khoảng nhất định để tăng giá trị nghệ thuật cho không gian.
  • Bài trí ở các khu vực trung tâm hay góc nhưng cần tạo sự cân đối, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp gây mất màu hoặc giảm tuổi thọ sofa trong quá trình sử dụng.

Thiết kế nội thất phòng khách với ghế sofa chữ U sẽ mang đến sự sang trọng cho không gian, nhưng người dùng cần có những kiến thức và kinh nghiệm để chọn mẫu sofa phù hợp với thiết kế tổng thể. Mẫu sofa được bài trí đúng cách sẽ tạo nên sự thuận lợi cho gia chủ, sử dụng hữu ích, phát huy được hết giá trị sofa nội thất đẹp. Mua ghế sofa giá rẻ tại amiasofa khách hàng sẽ được tư vấn chọn mẫu và hỗ trợ bài trí đúng cách cho không gian ấn tượng.