Bảo quản nhung hươu như thế nào an toàn 1

Nhung hươu rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Vậy làm thế nào để sử dụng được lâu nhưng không làm mất đi chất dinh dưỡng có trong sản phẩm này? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các cách bảo quản sản phẩm này ngay dưới đây để có thêm cho mình những kiến thức bổ ích.

Cách bảo quản nhung hươu tươi

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình nhung hươu tươi sẽ có 3 cách bảo quản tương ứng sau đây.

Nhung hươu để nguyên cặp: Nếu bảo quản nguyên nhung hươu bạn cần sử dụng dao nhọn xăm đều trên nhung. Nó sẽ giúp rượu thấm đều vào bên trong nhung hươu. Lưu ý rượu dùng thực hiện cần chọn rượu quê với nồng độ cao lên đến 50 độ. Bạn nên sử dụng túi zipper cho vài tủ đá. Nó giúp bạn bảo quản lên đến 4 tháng.

Nhung hươu thái lát: nhung hươu sơ chế sau đó sử dụng dao sắc bến thái lát nhung từ 1 đến 2 cm. Tiếp đến cần phơi hoặc sấy thật khô. Cuối cùng cho vào túi hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản sản phẩm khá lâu.

Nhung hươu xay nhỏ: khi sơ chế nhung hươu xong bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến cần bỏ tủ lạnh để bảo quản trong thời gian lâu hơn. Ngoài ra bạn có thể xay nhuyễn từ nhung hươu thái lát. Bột nhung hươu bạn có thể sử dụng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Thời gian bảo quản của sản phẩm thông thường lên tới 30 ngày.

Bảo quản nhung hươu sấy khô

Đói với nhung hươu đã sấy khô cần chú ý về cách bảo quản để giữ được trong thời gian lâu dài. Cần chú ý rằng nhung hươu trước khi sấy khô đã trải qua khâu sơ chế đảm bảo chất lượng.

Đối với những sản phẩm được sấy chưa khô hẳn nên sấy lại cho thật khô hoặc nên phơi. Bạn không nên để tình trạng nhung hươu chưa khô, đang ẩm ướt rất dễ gặp phải hiện tượng nấm mốc.

Thực hiện cho lộc nhung sấy khô vào túi zipper. Tiếp đến cần chú ý hút chân không và bảo quản nơi thoáng mát. Tránh sự tiếp xúc trực tiếp của mặt trời, nó dễ dàng gặp phải hư hỏng. Ngoài ra có thể bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài thời gian.

Nhung hươu bắt dầu hỏng cần làm gì?

Nhung hươu gặp phải hiện tượng lên mốc trong quá trình bảo quản khi người thực hiện sai sót. Điều đó khiến nhiều người đặt ra câu hỏi cần làm gì khi nhung hươu gặp phải hiện tượng trên. Bởi giá nhung hươu khá đắt đỏ khiến mọi người không nỡ lòng bỏ chúng. Vì vậy cần thực hiện như sau.

Tiến hành lấy nhung hươu ra sau đó rửa lại với nước rượu và rừng để loại bỏ cặn bẩn và nấm mốc. Tiếp đến bạn cần sấy thật khô sản phẩm đó và cho vào túi zipper hút chân không bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nếu thời gian bảo quản quá lâu thường khiến chất lượng sản phẩm giảm, không đảm bảo lượng dinh dưỡng như ban đầu.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn điểm qua được cách bảo quản nhung hươu như thế nào hiệu quả, giữ lại tối đa chất dinh dưỡng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề này hay có nhu cầu mua nhung hươu chất lượng hãy gọi ngay cho Nhật Thuận chúng tôi để nhận được sự trợ giúp. Chúc bạn thành cộng với cách bảo quản lộc nhung chúng tôi vừa chia sẻ kể trên.