Nhà phố gây ấn tượng với mọi người bởi hình khối kiến trúc tinh tế cùng gam màu sang trọng. Ngoài ra, nhà phố còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khác nên được nhiều người lựa chọn. Tuy vậy, bạn đã biết cách làm sao chọn được mẫu thiết kế nhà phố đẹp chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây để có kinh nghiệm trong việc chọn được mẫu thiết kế nhà phố độc đáo nhé!

Các kinh nghiệm bạn nên biết để chọn được mẫu thiết kế nhà phố đẹp
Các kinh nghiệm bạn nên biết để chọn được mẫu thiết kế nhà phố đẹp

Các đặc điểm nổi bật của nhà phố

Nhà phố có các đặc trưng cơ bản sau: 

 • Mặt tiền hẹp, chiều dài sâu và thường được xây sát nhau nên khá chật chội. Do đó, để ngôi nhà phố trở nên thoáng, gia chủ thường lựa chọn các giải pháp như mở rộng ban công, giếng trời…
 • Được mở rộng diện tích sử dụng theo chiều cao với kết cấu đồng bộ.
 • Kiến trúc nhà thiên về thiết kế không gian xanh nhằm tạo sự thoáng mát và tăng tính thẩm mỹ. 
 • Thiết kế mái của nhà phố đa dạng, từ mái bằng, mái thái cho tới mái lệch nên giúp mọi người tăng thêm sự lựa chọn. 
 • Nhà phố có phong cách kiến trúc hiện đại với màu sắc ngoại thất thường là gam màu sáng. 
 • Nhà phố có hình khối kiến trúc đơn giản, dễ thi công và chi phí đầu tư không cao. 
 • Nhà phố có 1 mặt hoặc 2 mặt tiếp giáp đường và phát triển chủ yếu ở khu đô thị. 
Nhà phố có diện tích mặt tiền hẹp và hình khối kiến trúc đơn giản
Nhà phố có diện tích mặt tiền hẹp và hình khối kiến trúc đơn giản

Làm sao chọn được mẫu thiết kế nhà phố đẹp và hiện đại?

 • Thuê đơn vị thiết kế nhà phố uy tín và chuyên nghiệp: Những kiến trúc sư sáng tạo của đơn vị sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng thiết kế nhà phố đẹp, khoa học và phù hợp với mặt bằng và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. 
 • Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình: Trong quá trình hoàn thiện bản vẽ thiết kế nhà phố, bạn sẽ thường xuyên trao đổi với kiến trúc sư. Do đó, bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng để có thể đánh giá được phương án thiết kế nhà của họ đưa ra có phù hợp hay không?
 • Dự trù kinh phí đầu tư kỹ lưỡng: Điều này rất cần thiết vì nó ảnh hưởng tới tiến độ thi công và giúp bạn chọn được mẫu thiết kế nhà phố đẹp phù hợp với phối cảnh kiến trúc. 
 • Tìm đến đơn vị xây dựng có bề dày kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thi công trọn gói: Bởi chủ đầu tư không phải lo lắng bất cứ điều gì, đơn vị xây dựng sẽ lo liệu hết. Từ việc tư vấn, thiết kế cho tới nhân công, nguyên vật tư nên sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức. 
Bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế nhà phố uy tín và chuyên nghiệp
Bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế nhà phố uy tín và chuyên nghiệp

Trên đây đã chia sẻ về kinh nghiệm để chọn được mẫu thiết kế nhà phố đẹp và hiện đại. Qua đó, nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế nhà phố thì hãy đến với công ty XD Quang Minh. 

Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo và chuyên nghiệp, XD Quang Minh tự tin sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng thiết kế nhà phố của mình. Ngoài là đơn vị chuyên thiết kế nhà, XD Quang Minh còn là công ty xây thô uy tín và được nhiều khách hàng trao gửi niềm tin.