Bộ tam sự đỉnh nến và vai trò đặc biệt trên bàn thờ gia tiên (2)

Bộ tam sự đỉnh nến, bộ tam sự đỉnh hạc là những vật phẩm thờ cúng phổ biến trong quan niệm tâm linh người Việt. Sản phẩm mang nét độc đáo không những về ý nghĩa tâm linh mà còn là nét đẹp nghệ thuật hiếm có.

Bộ tam sự đỉnh nến là gì?

Bộ tam sự đỉnh nến hay còn gọi là bộ đồ thờ đỉnh nến gồm 3 vật dụng chủ yếu: Một đỉnh đồng (lư hương), hai cây đèn nến bằng đồng được chạm trỗ theo mỹ thuật Á Đông. Trên thực tế, bộ tam sự được chế tạo từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhưng chất liệu đồng vẫn luôn phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Sản phẩm được đúc hoàn toàn bằng thủ công từ nguyên liệu đồng vàng. Đỉnh đồng được đúc theo nhiều mẫu mã khác nhau với ý nghĩa thu hút tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Sản phẩm toát lên vẻ trang nghiêm, cổ kính, tạo ra chiều sâu về mặt thẩm mỹ.

Bộ tam sự đỉnh nến
Bộ tam sự đỉnh nến

 

Vai trò đặc biệt của bộ tam sự đỉnh nến trên bàn thờ gia tiên

  • Xuất hiện trang trọng ở chính giữa bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật hay từ đường, dòng họ. Trong đó, đỉnh đồng dùng để bỏ trầm hương, đèn nến dùng để thắp sáng. Bộ tam sự đỉnh nến thể hiện sự linh thiêng cho không gian thờ cúng với sự vững bền, kiên cố. Sản phẩm nhằm chấn hưng nơi thờ tự, không để các thế lực tà khí xâm phạm.
Bộ tam sự đỉnh nến
Bộ tam sự đỉnh nến
  • Đỉnh đồng thường được bỏ trầm vào xông, hương thơm nhè nhẹ của trầm hương vừa tăng sự linh thiêng, tôn nghiêm, vừa bày tỏ lòng thành tâm kính phật của con cháu. Vào các ngày rằm, lễ tết hay cũng giỗ, người ta xông trầm hương để thanh lọc không khí, tăng sự linh thiêng. Hình tượng con nghê trên đỉnh đồng là vật trấn áp ma tà, khí xấu. Bởi nghê thường là con vật được chọn để canh giữ trước cổng đình, chùa ngày xưa.
  • Bên cạnh đó, đôi hạc thờ và đôi chân nến cũng truyền tải những ý nghĩa tốt đẹp của giá trị truyền thống. Ánh sáng chân lý, tình người, sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau luôn là điều mà con cháu hướng tới…Tất cả đều mang ý nghĩa tốt đẹp về văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng của người Việt từ ngàn đời nay. Trưng bày bo tam su dinh nen phụ kiện khác thể hiện sự hiếu thảo, tận tâm, lo lắng của gia chủ là người chu toàn trong cuộc sống.
  • Cả bộ tam sự đỉnh nến bằng đồng là nguyên một tấm đồng. Hoa văn chạm nổi rõ ràng trên bề mặt rất đẹp. Cho dù ở điều kiện không gian nào, nó vẫn giữ được tuổi thọ bền lâu nhất. Đây là sản phẩm giúp trang trí tuyệt vời, mang lại không gian thẩm mỹ hoàn hảo mà bất cứ những gia chủ thành đạt nào cũng không thể khước từ.

Để thể hiện lòng hiếu thảo và thành kính của mình, quý vị đừng quên trang bị cho bàn thờ gia tiên một bộ tam sự đỉnh nến nhé. Và địa chỉ uy tín nhất mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng nhất chính là Thành Phát. Bên cạnh những cái tên nổi bật khác trên thị trường, Thành Phát là một địa chỉ đúc đồng lớn, uy tín được ưa chuộng của khách hàng khắp cả nước. Đây là cơ sở được rất nhiều người chọn mua không những số lượng ít mà nhiều người còn đặt hàng với số lượng rất lớn. Tại đây, bạn thỏa sức khám phá nét đẹp cũng như sự đa dạng về mẫu mã của bộ tam sự đa dạng chất liệu. Đảm bảo sắc nét, tinh tế, cao cấp và giá tốt nhất.