Các loại keo và silicon sử dụng để lợp mái tôn.

Lợp mái tôn cho các công trình là giải pháp được nhiều chủ đầu tư, gia đình lựa chọn. Kết cấu mái tôn khá nhẹ, vật liệu hiện đại dễ dàng thi công, lắp đặt với phụ kiện chuyên dụng. Ngoài các mối quan tâm về loại mai ton, khung thép, kèo xà gồ… thì các loại keo và silicon là những phụ kiện đi kèm nhưng rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Sử dụng loại keo và silicon nào để lợp mái tôn an toàn. Dưới đây sẽ là tổng hợp thông tin cho người dùng quan tâm để kiểm soát vật liệu thi công, đảm bảo chất lượng công trình.

Kết cấu mái tôn gồm những gì?

Ứng dụng lợp mái tôn cho các công trình nhà ở, công trình dân dụng, nhà xưởng, nhà kho… khá đa dạng. Bởi giá trị sử dụng cao của kết cấu mái tôn: chống nóng, chịu nhiệt, cách âm, dễ dàng thi công lắp đặt linh hoạt, đồng thời giá thành thi công cũng rẻ hơn nhiều so với vật liệu truyền thống. Kết cấu mái tôn có tiêu chuẩn xây dựng riêng nhưng không quá phức tạp. Bao gồm:

  • Mái tôn lợp – tùy loại mái tôn được lựa chọn cho các khu vực khác nhau: tôn 1 – 3 lớp theo yêu cầu chống nóng, chống ồn và yêu cầu công trình.
  • Hệ thống khung kèo xà gồ – phần chịu tải và nâng đỡ mái tôn, thiết kế tạo nên kết cáu mái tôn, chịu lực chống đỡ, tác động thời tiết. Yêu cầu thiết kế kỹ thuật khắt khe.
  • Hệ thống ốc vít – có tác dụng liên kết các mối nối, xà gồ, khung kèo và mái tôn. Thường được làm bằng inox mạ crome có độ bền cao, chịu lực, chống chịu ăn mòn của điều kiện thời tiết.
  • Keo, silicon liên kết các mối nối, đảm bảo chống dột, làm liền các mối liên kết, đảm bảo các liên kết ổn định.

Tổng hợp keo và silicon sử dụng để liên kết mái tôn

Phần keo và silicon sử dụng liên kết mái tôn ít được chú ý đến nhưng đảm nhiệm vai trò quan trọng trong kết cấu mái tôn ổn định, chất lượng, chống dột hiệu quả. Dưới đây là những loại keo và silicon thường được sử dụng:

  • Keo trắng – dùng để lấp các khe hở mái tôn, dán inox, bê tông… có độ kết dính cao.
  • Keo đen – có độ kết dính cực cao được sử dụng để dán tôn, cửa nhôm, đảm bảo độ bền cho công trình dân dụng với các tác động thời tiết khắc nghiệt.

Yêu cầu sử dụng keo silicon cho liên kết mái tôn cần đáp ứng: Tính đàn hồi cao, độ kết dính cao với bề mặt mái tôn, chịu được nhiệt độ cao, chống tia UV hiệu quả, không bị hòa tan, không bị ăn mòn do điều kiện thời tiết, chống thấm nước tốt… đảm bảo sự ổn định cho các mối nối.

Việc lựa chọn phụ kiện đi kèm, dụng cụ liên kết mái tôn tưởng chừng đơn giản. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý kiểm tra phần keo, silicon, ốc vít… đi kèm, kỹ thuật lắp ghép và các mối nối để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất, chống chịu được tác động thời tiết. Hoàn mỹ là đơn vị thi công lợp mái tôn uy tín sẽ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật kể cả những chi tiết nhỏ nhất cho hệ thống mái. Người dùng quan tâm để lại phản hồi tại https://cokhihoanmy.com/ để được tư vấn hỗ trợ làm rõ.