Các-thông-tin-về-thiết-bị-độ-xe-bạn-nên-biết-2

Độ xe không phải là một khái niệm đơn giản. Để biết về các thiệt bị độ xe, phụ tùng cao cấp dành cho thể loại này các bạn phải biết được các khái miện cơ bản về độ xe. Từ những khái niệm này bạn sẽ biết pô độ thuộc bộ phận nào, chúng phần thành những lĩnh vực nào… Cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề này trước khi độ xe nhé.

Các khái niệm về độ xe

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về mảng độ xe. Bạn chỉ mới biết sơ về đèn trợ sáng, pô độ hay phuộc nhún… Như vậy bạn chỉ mới là “gà mờ” vào nghề thôi nhé. Trước tiên bạn cần khoanh vùng các giới hại độ xe và các bộ phận khi độ xe nhé.

  • Dàn lông là thuật ngữ để chỉ một bộ phận khá rộng trên khung xe. Chẳng hạn như: dàn nhựa, ốc, dây dầu… Gồm có cả tay phanh hay gương chiếu hậu và pát biển số…
  • Dàn lửa là thuật ngữ nhằm ám chỉ các bộ phận đánh lửa. Chẳng hạn như bugi, mô-bin sườn…
  • Dàn chân là khái niệm nằm trong dàn lông. Tuy nhiên dàn chân thiên về yếu tố hiệu năng sử dụng hơn là thẩm mỹ. Chúng gồm các bộ phận như: lốp xe, phuộc nhún…
  • Dàn máy là thuật ngũ để chỉ các bộ phận của động cơ.

Đây là những khái niệm cơ bản nhất mà bạn nên biết trước khi độ xe.

Khái niệm cơ bản về độ xe máy

Độ “nội công” và độ “ngoại công” là hai khái niệm chính. Bạn phải am hiểu về những khái niệm nay mới dễ định hình mình sẽ độ xe theo chiều hướng nào nhé.

  • Độ nội công sẽ tập trung chủ yếu vào dàn máy và dàn lửa để tăng sức mạnh động cơ một cách tối ưu nhất. Dân chơi miền nam thường chú trọng công suất và tốc độ nên thiên về độ nội công.
  • Độ ngoại công hay còn biết đến là độ “kiểng”. Hinh thức này tập trung vào yếu tố thẩm mỹ là chủ yếu. Chúng ta sẽ tập trung vào dàn lông và dàn chân để làm đẹp bên ngoài và tạo sự thuận tiện khi lái xe. Thường hình thức này sexchus trọng vào các bộ phận như: đĩa phanh, dây phanh, lốp và nhiều chi tiết bằng nhựa khác… Trái lại với dân độ xe miền Nam thì xế độ miền Bắc lại thích độ kiểng hơn là độ nội công.

Xe độ hàng tỷ đồng

Một số gọi độ xe có thể lên đến hàng tỷ đồng. Phụ kiện độ xe khá đắt, nếu độ một chiếc xe chuyên nghiệp bạn có thể mất đến 1 tỷ đồng, cao gấp 34 lần so với giá mua chiếc xe chính hãng. Nếu bạn chọn các thiết bị như cụm phanh tay của Brembo, trợ lực Apido Racing, giảm xóc Ohlins hoặc phanh kép trước Brembo… Những thiết bị này cực đắt tiền đấy nhé.

Thậm chí chỉ độ làn khói hai kỳ bạn cũng có thể tốn hơn 200 triệu đồng. Một số thiết bị độ xe nhập khẩu nước ngoài chính hãng, theo tiêu chuẩn an toàn sử dụng, thân thiện với môi trường, tuổi thọ cao… có thể có giá lên đến hàng chục triệu. Nghề độ xe không phải là điều đơn giản. Để làm được điều này số tiền bạn bỏ qua cũng có thể là nhiều vô kể.

Tạm kết

Nếu các bạn đang tìm hiểu về thiết bị độ xe và vẫn chưa thể xác định các dòng sản phẩm mà mình cần, có thể liên hệ với chúng tôi để nhận sự trợ giúp tốt nhất. Với nhiều năm chuyên đồ chơi cho xe độ, các loại dầu nhớt cao cấp… Chúng tôi chính là địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất có thể mang đến cho các bạn những dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay. Chúc quý vị và các bạn sớm độ xe của mình chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.