Cần lưu ý gì khi vay tiền nhanh trả góp1

Hình thức vay tiền nhanh trả góp đang được các ngân hàng, công ty tài chính đẩy mạnh. Đặc biệt, trong những tháng gần Tết, dịch vụ này càng phát triển nhanh và mạnh.

Với thủ tục nhanh chóng, thủ tục đơn giản, vay tiền trực tuyến thu hút nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn có thể vay từ chục triệu đến trăm triệu. Giải pháp tài chính ngắn hạn này đang làm mưa gió trên thị trường tài chính.

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ để được duyệt vay khá linh động, nhưng về cơ bản bao gồm:

Chứng minh thư.

Bằng lái xe.

Sổ hộ khẩu.

Chứng minh thu nhập.

Bảo hiểm nhân thọ.

Điều kiện và giấy tờ mỗi đơn vị yêu cầu là khác nhau. Để được duyệt vay nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu thông tin thật chi tiết. Các gói vay của các ngân hàng, công ty tín dụng khá tương tự nhau, đi kèm mỗi gói là lưu ý cho người đi vay. Vì thế bạn cần lưu ý kĩ những điều này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Những điều không nên bỏ qua khi vay tiền nhanh trả góp

Cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân

Bên cạnh những ưu điểm như nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, thủ tục đơn giản thì hình thức cho vay tiền nhanh cũng tồn tại những nhược điểm như mức lãi suất cao, quy định trả hàng tháng khắt khe, phạt khi trễ hạn. Vì thế, nếu bạn là sinh viên hoặc khi tài chính không ổn định, việc trả tiền hàng tháng còn gặp khó khăn thì không nên chọn hình thức này.

Tìm kiếm đơn vị cho vay uy tín, lãi suất thấp

Bạn nên tìm đến các ngân hàng, công ty tài chính uy tín, đáng tin cậy để được hỗ trợ vay tiền ngân hàng, tránh các địa điểm nhỏ lẻ vì dễ gặp công ty ma, lừa đảo. Bạn có thể rơi vào cảnh vừa không vay được tiền lại mất tiền.

Có những đơn vị hoạt động lâu năm, có tiếng trên thị trường không những có thời gian kí kết hợp đồng nhanh mà còn cho vay với lãi suất ưu đãi.

Đọc kĩ hợp đồng

Một bản hợp đồng dài dặc với đầy từ ngữ chuyên nghành sẽ khiến bạn bỡ ngỡ khi lần đầu đọc và chưa thể hiểu hết nội dung. Vậy nên bạn cần hỏi rõ ràng các điều khoản để tránh trường hợp không hiểu và trả nợ sai hạn rồi phải nộp phạt.

Xem rõ mức lãi suất, chi phí phát sinh

Khi chọn vay tiền nhanh online, bạn có thể lựa chọn thời gian trả hết nợ, mức lãi suất vay tương ứng thời gian cụ thể.

Nếu như trong hợp đồng có nhắc đến các mức phí phát sinh, bạn cần làm rõ nếu không sẽ bị mất tiền oan. Các công ty kém uy tín thường đánh thẳng vào tâm lý đang cần tiền của khách hàng mà đưa ra những điều khoản mập mờ để đến khi sự đã rồi khách hàng mới bàng hoàng nhận ra.

Khi muốn thanh lý hợp đồng sớm, bạn cũng phải đóng phí phạt nhưng thủ tục khá nhanh và không gặp nhiều vấn đề bất lợi.

Lời kết

Dù bạn lựa chọn vay tiền nhanh tại ngân hàng hay các công ty tài chính thì việc tìm hiểu gói vay, đơn vị cho vay là điều cực kỳ quan trọng. Có thể thấy, chưa bao giờ vay tiền trực tuyến trả góp lại phát triển một cách chóng mặt đến thế. Và ngày càng có nhiều người tham gia vào dịch vụ này, lựa chọn nó như là một giải pháp tiện cả đôi đường. Tuy nhiên, những mặt trái, những bất cập vẫn tồn tại, những chiêu trò vẫn đang giăng bẫy đợi bạn “sập”. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đủ tỉnh táo để lựa chọn đơn vị, gói vay uy tín tốt nhất, giải quyết vấn đề tài chính ổn thỏa và hoàn thành những dự định cho mình.

Chúc bạn thành công!