Đối với những người thường có thói quen mua sắm trực tuyến thì không còn xa lạ với khái niệm voucher, coupon hay mã giảm giá, khuyến mại nhưng đối với khách hàng mới, khách hàng chưa bao giờ mua sắm online hay mua sắm sử dụng voucher, coupon để thanh toán khi mua hàng offine đều không hiểu coupon, voucher, mã khuyến mại là gì? Dưới đây Blog Giảm Giá xin chia sẻ và giải đáp những câu hỏi thường gặp coupon, voucher khuyến mại, giảm giá để mọi khách hàng cùng hiểu và sử dụng.

Những điều cần biết về coupon, voucher khuyến mại, giảm giá

1. Coupon, voucher là gì?

Coupon, voucher được hiểu là mã giảm giá, phiếu giảm giá, phiếu khuyến mại, vé, chứng từ được các công ty, doanh nghiệp bán lẻ tung ra trong các dịp khuyến mại, tri ân khách hàng…

2. Tác dụng của coupon, voucher là gì?

Coupon, Voucher có tác dụng để giảm giá, chiết khấu % trên hóa đơn cho khách hàng khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ mà nhà cung cấp. Giúp khách hàng mua hàng hóa được với giá rẻ hơn giá trị thực công khai của sản phẩm, dịch vụ.

Ví dụ: Khi khách hàng có voucher 250k khi mua sản phẩm ti vi từ 5.000.000 trở lên. Thì khi thanh toán ti vi có sử dụng voucher khách hàng sẽ được trừ ngay 250k trên tổng hóa đơn thanh toán

Tác dụng của coupon, voucher đối với nhà cung cấp, các doanh nghiệp bán lẻ cũng rất lớn giúp khách hàng biết tới thương hiệu, biết tới sản phẩm, dịch vụ của mình nhanh chóng và hiệu quả. Giúp thúc đẩy bán hàng, tiêu thụ được nhiều hơn

Sử dụng coupon, voucher, mã khuyến mại thì cả người mua và người bán đều có lợi ích. Vì thế, thúc đẩy cung cầu thuận lợi, nhanh chóng, giúp kinh tế phát triển.

3. Sự khác biệt của voucher và coupon là gì?

Voucher dùng để thanh toán sẽ được trừ trực tiếp đúng số tiền được in trên voucher

Coupon dùng để thanh toán sẽ được khấu trừ đúng số % số tiền có ghi trên coupon trên hóa đơn thanh toán.

Coupon, voucher được phân chia thành mấy loại?

Coupon, voucher gồm 2 loại là dùng voucher, coupon để thanh toán trực tuyến (online) và dùng coupon, voucher để thanh toán offine

Dù thanh toán online hay thanh toán trực tuyến thì khách hàng đều được giảm giá khi mua sắm đúng bằng số tiền được ghi trên voucher hoặc sử dụng coupon thì sẽ được chiết khấu về giá trên hóa đơn đúng bằng số % ghi trên coupon.

1. Săn mã giảm giá, voucher, coupon như thế nào? ở đâu?

Để săn được voucher, coupon nhanh chóng và đơn giản nhất là khách hàng vào bloggiamgia.vn để lấy nhé. Tại Blog Giảm Giá cung cấp đầy đủ voucher, coupon của 8 trang website thương mại điện tử lớn, được khách hàng tin tưởng mua sắm nhiều như tiki, shopee, lazadar, yes24, adayroi, nguyễn kim, sendo, lotte.

Các voucher, coupon tại bloggiamgia được phân loại cho từng ngành hàng. Vì thế, khách hàng mua sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của trang thương mại điện tử nào thì chỉ cần vào cửa hàng đó trên bloggiamgia.vn để lấy thôi nhé.

Mọi mã giảm giá, voucher, coupon khuyến mại được cung cấp bởi Blog Giảm Giá đều có giá trị để thanh toán online nhé.

2. Cách sử dụng voucher, coupon thanh toán trực tuyến

Để sử dụng voucher, coupon thanh toán online trên các sàn thương mại điện tử. Khách hàng phải vào trang thương mại điện tử cần mua như adayroi, tiki, shopee, lazadar, sendo, yes24, nguyễn kim, lotte…lựa chọn sản phẩm cần mua.

Tiếp đó, mua hàng. Trên form thanh toán đơn hàng sẽ có mục điền thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, địa chỉ…sẽ có một ô “sử dụng mã giảm giá“. Khách hàng hãy điền mã voucher, coupon vào là được. Khi thấy số tiền cần thanh toán bị trừ đúng bằng số tiền trên voucher hoặc trừ đúng số % trên coupon là khách hàng đã thanh toán thành công rồi nhé.