Chi phí lắp đặt wifi không dây cho gia đình là bao nhiêu.

Lắp đặt wifi sử dụng trong nhà trở thành điều tất yếu với nhiều thiết bị thông minh được tích hợp trong không gian sống. Kết nối wifi sẽ giúp người dùng trải nghiệm nhiều tiện ích mới mẻ. Hiện nay, người dùng không chỉ có duy nhất lượng chọn wifi có dây tại các nhà mạng, mạng wifi không dây trở thành giải pháp khá tiện ích. Chi phí cho mạng wifi không dây sử dụng trong gia đình là bao nhiêu? có nên sử dụng lắp đặt wifi không dây hay không?

Lợi ích khi lắp đặt mạng wifi không dây và chi phí sử dụng

Mạng wifi có dây là hình thức người dùng sử dụng sim 3G/4G cùng thiết bị chuyển đổi dữ liệu mạng thành wifi sử dụng. Không cần đến kết nối cáp quang từ nhà mạng. Tiện lợi khi sử dụng wifi không dây:

  • Tính linh động cao, modem hay router wifi sẽ không phải cố định tại một chỗ, người dùng có thể linh hoạt thay đổi vị trí phù hợp với mục đích sử dụng trong nhà.
  • Không bị gián đoạn do tác động môi trường ảnh hưởng đến đường truyền. Tốc độ truy cập cao với những bộ router wifi cao cấp sử dụng sim 4G LTE tiên tiến.
  • Người dùng có thể kiểm soát lưu lượng sử dụng hàng tháng, dừng sử dụng khi không cần thiết và đăng ký lại tiện lợi.
  • Thiết bị hỗ trợ kết nối cho nhiều thiết bị, thường khoảng 10 thiết bị cùng lúc mà không bị gián đoạn.

Chi phí cho lắp đặt mạng wifi không dây bao gồm: chi phí mua bộ router wifi có giá từ vài trăm đến 2 triệu đồng. Tùy thương hiệu, tính năng và thiết kế kỹ thuật thiết bị mà giá router sẽ khác nhau. Người dùng có thể tự mua sim hoặc cài đặt dễ dàng ngay tại nhà với hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Người dùng đầu tư 1 lần cho thiết bị phát wifi và chi phí sử dụng mạng hàng tháng bằng cách đăng ký gói cước 3G, 4G của các nhà mạng. Giá cước nhà mạng hiện nay đa dạng, để đáp ứng nhu cầu sử dụng khoảng 200 nghìn/ tháng hoặc hơn nếu người dùng sử dụng gói cước cao cho truy cập ổn định, chơi game, xem phim HD…

Khi nào nên sử dụng mạng wifi không dây?

Mạng wifi không dây có những điểm tiện lợi nhưng chi phí cao và hạn chế truy cập hơn so với mạng wifi có dây tại các nhà mạng. Vậy khi nào người dùng nên lắp đặt mạng wifi không dây:

  • Lắp đặt cho gia đình ở khu vực không có đường truyền cáp quang FTTH, cơ sở hạ tầng nhà mạng chưa phát triển.
  • Lắp đặt cho nhu cầu sử dụng trên ô tô, xe khách, thường xuyên phải di chuyển công tác hay du lịch.

Người dùng có thể tham khảo dịch vụ mạng wifi không dây của các nhà mạng lớn như: viettel, VNPT, FPT trên thị trường. Chọn gói cước đăng ký sim 3G/4G phù hợp. Lưu ý chọn mua router wifi chất lượng để sử dụng mạng wifi hiệu quả, đảm bảo đường truyền ổn định, phát sóng tốt và dùng lâu dài.

Lắp đặt wifi không dây cho gia đình là giải pháp sử dụng phù hợp cho nhiều gia đình, những khu vực đặc biệt. Nhưng để đường truyền ổn định, được hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết cùng mức giá rẻ hơn thì wifi có dây vẫn là lựa chọn phù hợp. Người dùng cân nhắc điều kiện khu vực và lựa chọn nhà mạng lắp đặt wifi phù hợp để sử dụng internet hiệu quả.