Có nên đúc tượng chính mình hay không.

Tượng nghệ thuật được trang trí trong nhà ở, không gian sống mang đến giá trị nội thất lớn, ý nghĩa tâm linh nào đó. Nhiều người lựa chọn tượng như một cách trang trí không gian, tượng thờ cúng các nhân vật đặc biệt. Tượng đồng là sản phẩm cao cấp được nhiều người yêu thích, chuộng trưng bày cho không gian. Ngoài tượng các nhân vật nổi tiếng, tượng người thân đã mất… nhiều người lựa chọn đúc tượng chính mình để trưng bày trong phòng khách. Việc đúc tượng chính mình có gì đặc biệt? Những lưu ý cần thiết để đúc tượng đẹp, chất lượng và truyền được thần thái cho bức tượng.

Xu hướng đúc tượng chính mình

Đúc tượng chân dung là một nét văn hóa đặc biệt của dân độc Việt. Đúc tượng cho người sống là một cách lưu giữ ký niệm, đánh dấu các dấu mốc quan trọng trong cuộc sống của người được đúc tượng. Chúng ta thường thấy việc đúc tượng cho ông bà cha mẹ làm quà tặng, quà biếu là cách để thể hiện lòng biết ơn với những đấng sinh thành. Việc đúc tượng đồng chính mình chưa được nhiều người thực hiện bởi thái độ e dè.

Tuy nhiên việc đúc tượng chính mình lại là một cách để nhắc nhở bản thân trong cuộc sống. Tượng động ghi lại hình ảnh bản thân thực tại, nhắc nhở bản thân người được đúc tượng về cách sống, cách đối nhân xử thế. Với những người tu hành, thiền, việc đúc tượng như một cách để nhìn lại bản thể con người tư bên ngoài, nhắc nhở bản thân luôn biết bản thân ở đâu, cần làm gì, tự cân bằng và điều chỉnh.

Tượng chất liệu đồng cấp với giá trị phong thủy lớn mang đến may mắn cho chủ nhân bức tượng. Đường nét chạm trổ thủ công, tinh tế, trưng bày phòng khách như một món đồ trưng bày độc đáo cho không gian, thể hiện gu thẩm mỹ, sở thích của người chơi tượng cho không gian ấn tượng.

Kinh nghiệm đúc tượng truyền thần đẹp

Đúc tượng bản thân, khách hàng cần lựa chọn các cơ sở chế tác, làng nghề truyền thống để được đảm bảo chất liệu, chất lượng và cái thần được truyền vào bức tượng. Trước tiên cần tham khảo tay nghề, các tác phẩm đã có sẵn trên thị trường để đánh giá tay nghề thợ của cơ sở.

Người dùng cần yêu cầu đơn vị chế tác tư vấn về quy trình đúc tượng, chế tác tượng đồng uy tín. Cung cấp hình ảnh chi tiết các góc để thợ tạo khuôn hoàn hảo, chính xác nhất. Theo dõi quá trình đúc tượng của đơn vị để có điều chỉnh phù hợp.

Lựa chọn đơn vị đúc cần ký kết hợp đồng rõ ràng, kiểm tra các chính sách, quyền lợi rõ ràng từ đơn vị chế tác, chính sách cam kết, bảo hành, đổi trả sản phẩm linh hoạt.

Đúc tượng chính mình không còn là điều xa lạ với nhiều người. Nhiều cơ sở đúc tượng đồng nhận đúc tượng theo yêu cầu, mang đến cho người chơi tượng lựa chọn thiết kế, chất liệu và tác phẩm với giá trị nghệ thuật khác nhau. Đúc tượng chính mình là cách lưu giữ hình ảnh đặc biệt, tinh tế của những người yêu thích nghệ thuật đúc đồng dân gian. Lưu ý lựa chọn cơ sở chế tác uy tín để đảm bảo chất lượng, tính nghệ thuật và cái thần được truyền tải hoàn hảo vào bức tượng. Người dùng có nhu cầu, liên hệ ngay với Thành phát để được tư vấn hỗ trợ.