12. Có nên mua tranh chim công xòe đuôi làm quà tặng.1

Tranh chim công xòe đuôi được coi là quà tặng mang đến giàu sang và tài lộc. Vì vậy, bạn có thể mua tranh chim công xòe đuôi làm quà tặng vô cùng ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những bức tranh chim công và những lưu ý khi treo loại tranh này.

Ý nghĩa của những bức tranh chim công

Tranh chim công có rất nhiều loại và để chọn được một bức tranh chim công phù hợp, trước hết ta phải hiểu ý nghĩa của những bức tranh.

Tranh chim công thường mang ý nghĩa đức hạnh. Chim công từ xưa có tên gọi rất nho nhã là “Văn Cầm”. Chữ “Văn” mang ý nghĩa nho nhã, văn minh. Đây là cái tên rất phù hợp với loài chim này bởi những cử chỉ, khí chất của chim công vượt xa các loài chim khác.

Chim công là loài chim nho nhã và thanh cao

Hình ảnh chim công được gắn với hình ảnh người phụ nữ công, dung, ngôn, hạnh với dung mạo đoan trang, giọng nói trong trẻo, bước chân thanh thoát, nhẹ nhàng, cử chỉ nho nhã và sự lễ độ trong giao tiếp. Chính vì thế, những bức tranh chim công là biểu tượng của sự nho nhã, sang trọng, quý phái

Những bức tranh có đôi công thì mang ý nghĩa cầu tình duyên. Những người độc thân thường treo tranh đôi chim công trong nhà để tăng vận may về tình duyên. Hình ảnh công đực xòe đuôi thu hút bạn tình là biểu tượng cho vẻ đẹp trong tình yêu đôi lứa, là lời chúc hạnh phúc viên mãn đối với các cặp đôi.

Hình ảnh chim công với bộ lông sặc sỡ rất dễ gây chú ý với người khác. Họa tiết trên đuôi chim công như những xâu tiền vàng mang đến sự giàu sang, phú quý cho gia chủ. Vì lý do đó, hình ảnh chim công được tin là mang đến sự thịnh vượng và sự may mắn về tài chính.

Treo tranh chim công thì nên lưu ý gì?

Khi treo tranh chim công, bạn có thể chọn nhiều vị trí treo tranh nhưng để tranh có thể phát huy tốt tác dụng phong thủy, bạn cần treo ở những vị trí phù hợp và lưu ý những điểm sau:

Với người độc thân, bạn không nên treo những bức tranh chỉ có một con công bởi nó gợi nhớ đến sự cô độc và bạn cũng không nên treo bức có ba con công bởi nó tượng trưng cho sự xen ngang về mặt tình cảm, không tốt cho tình cảm vợ chồng, đôi lứa. Tốt nhất bạn nên tìm những bức tranh đôi công để củng cố và tăng thêm vận may trong đường tình duyên.

Những bức tranh chim công xòe đuôi thường được treo trong các vị trí trang trọng như phòng khách hay phòng làm việc. Tại các vị trí này, bức tranh sẽ toát lên vẻ sang trọng, cao quý và ở những không gian rộng rãi, thoáng đãng này, bức tranh sẽ phát huy tác dụng phong thủy, mang đến thuận lợi, may mắn trong cuộc sống cũng như trên con đường công danh, sự nghiệp.

Tranh chim công xòe đuôi mang may mắn về đường công danh

Tranh chim công xòe đuôi được treo trong các gia đình có gia chủ thuộc tuổi Thân, Dậu, Tuất là tốt nhất. Cụ thể tuổi Thân sinh vào những năm 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004. Tuổi dậu là 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005 còn tuổi Tuất là 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Còn về hướng treo tranh, gia chủ nên treo tranh chim công về hướng Đông Nam và Đông Bắc, không nên treo ở hướng chính Đông.

Tranh chim công xòe đuôi thích hợp để tặng trong rất nhiều dịp. Bạn có thể đến MT Gold Art, chọn tranh chim công xòe đuôi dát vàng để dành tặng cho các sự kiện của người thân, bạn bè như: tặng cho sếp nữ vào dịp thăng chức, quà tặng cho đối tác nữ hoặc đây cũng có thể làm quà khi khai trương công ty, cửa hàng vì bức tranh này mang lại vượng khí.

Tranh chim công xòe đuôi mang đến thuận lợi, tốt lành và còn có tác dụng làm tăng may mắn trong chuyện tình duyên. Bạn hãy mua bức tranh này làm quà tặng người thân, bạn bè để thay lời cầu chúc đến với họ.