Khi cống bị tắc thì có rất nhiều cách để thông cống khác nhau và một trong số đó chính là sử dụng bột thông cống. Nhưng với những người chưa sử dụng phương pháp này thì thường băn khoăn không biết có nên sử dụng loại bột này hay không? Nó có ảnh hưởng gì tới người sử dụng cũng như môi trường không? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có nên sử dụng các loại bột dùng để thông tắc cống hay không?

Có nên sử dụng bột thông cống không?

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẹt thì để có thể làm cho chúng hết khỏi hiện tượng này thì cần phải làm mềm và phân hủy các tạp chất thải hữu cơ trong đường ống nước. Và việc sử dụng bột thông cống là rất phù hợp bởi lẽ bột thông tắc cống này có thành phần chính là Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite những chất này chứa kiếm chúng sẽ ăn mòn những tạp chất hữu cơ nhanh chóng.

Chỉ sử dụng bột này trong trường hợp đường ống thoát nước hay bồn cầu gia đình bạn bị tắc nghẽn bởi thức ăn thừa, rác, xác động vật, rong rêu… Sử dụng bột thông cống này không ảnh hưởng tới đường ống nhà bạn cũng không ảnh hưởng đến môi trường sống của mọi người.

Tuy nhiên, với những trường hợp cống bị tắc do những rác thải khó phân hủy thì sử dụng bột thông cống này không có tác dụng gì. Lúc đó bạn phải dùng đến những biện pháp xử lý khác.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột thông cống khác nhau khi mua các bạn phải lưu ý mua hàng  chuẩn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nếu không sẽ mua phải sản phẩm không chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Bột thông tắc cống chỉ có tác dụng với những chất thải dễ phân hủy

Một số loại bột thông cống hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều các loại bột thông tắc cống khác nhau như đã nói và dưới đây là một số bột được nhiều người sử dụng nhất như:

Bột thông cống Sumo

Đây là loại bột được sử dụng phổ biến và đem lại hiệu quả cao nhất. Tác dụng của loại bột này là phân hủy tất cả những chất thải gây tắc nghẽn trong đường ống để làm ống không bị tắc nữa.  Giá thành của sản phẩm này rất rẻ tuy nhiên khi mua các bạn cũng cần phải lưu ý để

Tránh mua phải hàng giả.

Bột thông cầu cống Hando

Loại bột này thì hiệu quả cao hơn các loại khác vì chúng có thể thông nghẹt được mọi chất thải khác nhau như thức ăn thừa, tóc, khăn giấy… hay nhiều các chất thải khác làm nghẹt bồn cầu  hay cống. Cũng như loại trên loại bột này không làm hỏng đường ống hay để lại bất kỳ hậu quả gì sau này.

Ngoài những loại bột trên thì còn nhiều loại khác nhau như bột thông cầu Microphot, bột cống nghẹt Tracatu… tất cả những loại bột này đều đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đó là những vấn đề mà chúng tôi giải đáp hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời có nên sử dụng bột thông cống không? Với trường hợp sử dụng bột không có tác dụng gì thì các bạn hãy tìm đến những đơn vị chuyên dịch vụ thông tắc cống hay bể phốt để họ thông tắc cống giúp gia đình bạn.