Có nên trồng răng implant không? Có rất nhiều người đã tìm đến giải pháp trồng răng implant để phục hình răng đã mất, răng implant sau khi trồng sẽ có tính bền chắc như răng thật, màu sắc và kích thước đều đẹp với tính thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai được cải thiện.

Trồng răng Implant là gì?

co-nen-trong-rang-implant-1

Có nên trồng răng implant hay không?

Trước khi tìm hiểu việc có nên trồng răng implant không, chúng ta cùng tìm hiểu trồng răng implant là gì? Trồng răng implant là kỹ thuật dùng đến một trụ implant bằng Titanium để thay thế chân răng và thân răng sứ bên trên để khôi phục lại răng mất. Trụ Implant sẽ được cắm ghép vào mô xương hàm nơi răng bị mất trước đó, sau một thời gian để trụ Implant và xương hàm tích hợp vào nhau thì răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ implant thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một chiếc răng giả mới với cấu tạo và chức năng không khác gì răng thật tự nhiên.

Răng implant có tính thẩm mỹ cao, giúp việc ăn nhai tốt hơn do có trụ implant đặt bên trong xương hàm như chân răng thật nên sẽ giúp răng vững chắc dài lâu thậm chí là vĩnh viễn, không xảy ra tình trạng tiêu xương hàm như những phương pháp cũ. Đặc biệt trồng răng implant là một chiếc răng độc lập và sẽ không hề gây tác động, ảnh hưởng đến những chiếc răng thật xung quanh.

Có nên trồng răng implant không?

Khi bị mất răng có 3 cách để phục hình lại răng gồm làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng implant. Trong 3 phương pháp trồng răng implant là một giải pháp tối ưu hiện nay trong phục hình lâu dài toàn diện răng bị mất kể cả chân và thân răng mang lại nhiều lợi ích cho người bị mất răng kể cả những trường hợp mất răng lâu năm.

co-nen-trong-rang-implant-2

Trồng răng implant giúp phục hình răng đã mất 1 cách hoàn hảo

– Có nên trồng răng implant không khi đây là phương pháp phục hình răng cố định và lâu dài được áp dụng trong nhiều trường hợp mất một, hai, hay nhiều răng thậm chí là toàn hàm răng.

– Trồng răng implant có khả năng ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ổ răng, hóp má, biến dạng khuôn mặt mà ở các phương pháp như làm cầu răng hay hàm tháo lắp không thể thực hiện được.

– Răng implant có độ bền chắc cao, có khả năng chịu được lực ăn nhai lớn hơn cả răng thật, trụ implant có thể tồn tại lâu dài, không bị tiêu hao mài mòn trong môi trường khoang miệng.

– Trong trường hợp bạn bị mất răng lâu năm, xương ổ răng bị tiêu hao nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương và nâng xoang hàm để đạt đủ điều kiện tốt nhất rồi mới thực hiện đặt trụ implant.

– Trụ implant được chế tạo từ titannium một loại vật liệu thường được sử dụng trong nha khoa, lành tính với cơ thể, không gây ra bất kỳ phản ứng với răng miệng nên an toàn với cơ thể.

Trồng răng implant là phương pháp được áp dụng trong nhiều đối tượng, chống chỉ định trong những trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi và những người mắc phải các bệnh lý về thần kinh, tiểu đường hay có các thói quen nghiến răng khi ngủ… Vậy có nên trồng răng implant hay không khi phương pháp này giúp phục hình răng một cách hoàn hảo cả về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, đồng thời giúp tránh tình trạng tiêu xương ổ răng và cho kết quả tồn tại lâu dài trên cung hàm nếu có chế độ chăm sóc răng sau trồng răng implant đúng cách.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên trồng răng implant hay không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99 để nhận được tư vấn nhanh và chính xác nhất từ chuyên gia nha khoa.

XEM THÊM: Truy tìm địa chỉ ghép răng Implant ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay