Trong cuộc sống ắt sẽ có đôi lúc chúng ta cần gấp một khoản tiền mặt khi chưa xoay vòng tiền kịp thời nhưng lại e ngại vay người thân quen, còn thủ tục vay ngân hàng thì khá phức tạp thì lúc này cầm đồ là một giải pháp thay thế vô cùng phù hợp. Vậy chúng ta có thể cầm cố những thứ gì để đem lại một khoản vay tài chính cho mình?

Cầm các phương tiện đi lại: xe máy, xe ô tô

Xe máy, xe ô tô là những phương tiện phổ biến mà gần như tất cả cá nhân, doanh nghiệp đều sở hữu. Với giá trị lớn, nếu mang chúng đi cầm cố thì người đi vay sẽ nhận về được một khoản tiền kha khá để giải quyết hiệu quả vấn đề tài chính. Hơn nữa đa số các tiệm cầm đồ đều sẵn lòng nhận cầm ô tô, xe máy nên nhu cầu cầm cố của bạn sẽ được đáp ứng rất kịp thời.

Cầm đồng hồ

Các thương hiệu đồng hồ cao cấp rất nhiều, đa dạng về giá
Các thương hiệu đồng hồ cao cấp rất nhiều, đa dạng về giá

Đồng hồ ngoài tác dụng xem giờ thì hiện nay nó còn được xem là một món tài sản quý giá. Có rất nhiều thương hiệu đồng hồ có giá trị lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng nên loại tài sản này cũng được nêu tên trong danh sách những món đồ cầm cố có giá trị. Người ta thường đem cầm đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Hublot, Audemars Piguet, Patek Philippe, TAG Heuer, Chopard…

Đồ trang sức

Những loại trang sức được chế tác từ những kim loại quý giá như vàng, bạc, kim cương,… mang lại giá trị cầm cố rất cao cho người sử dụng. Khoản vay nhận được từ những loại trang sức này thường ở khoảng 60 – 65% giá trị thực tế vào thời điểm cầm đồ. Do đó nếu bạn đang cần gấp tiền mà những món trang sức trong tủ đồ thì lại “nhàn rỗi” thì đừng quá phân vân mang chúng ra tiệm cầm đồ để vay tiền, chúng có đủ khả năng giúp bạn vượt qua khó khăn ngay lập tức.

Cầm các loại thiết bị điện tử, đồ công nghệ

Điện thoại di động, laptop, máy ảnh, máy quay, máy in… là những mặt hàng công nghệ điện tử mà hiện nay được đem đi cầm cố rất nhiều. Gía trị cầm cố của những mặt hàng này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ ngoại hình, đời máy, giá trị sử dụng hiện tại đến phụ kiện đi kèm. Nói chung những loại máy nào là chính hãng, hàng thương hiệu thì giá trị cầm cố càng cao. 

Cầm túi xách hàng hiệu

Những nơi cầm đồ chuyên nghiệp đầu tư công nghệ thẩm định tiên tiến
Những nơi cầm đồ chuyên nghiệp đầu tư công nghệ thẩm định tiên tiến

Mặc dù một bộ phận lớn người dân đã quá quen thuộc với loại hình dịch vụ cầm đồ nhưng ít ai biết rằng túi xách hàng hiệu là một mặt hàng cầm cố rất có giá. Ở các nước phương Tây người ta rất hay đem túi xách hàng hiệu đi cầm cố vay tiền, tuy nhiên ở Việt Nam thì điều này chưa thực sự phổ biến. Vấn đề này được lí giải là do mức độ sử dụng túi xách hàng hiệu ở Việt Nam còn thấp, món hàng này đặc biệt dành cho high-class và nước ta cũng không có nhiều cửa hàng có đủ chuyên môn kiểm tra, định giá chúng. Dù vậy, trường hợp bạn đã xác định được cửa hàng cầm đồ nhận cầm túi hiệu, làm việc chuyên nghiệp, có uy tín thì việc cầm túi xách hàng hiệu sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trong giai đoạn khó khăn.