Đầu phun tyco hoạt động theo nguyên lý nào1

Trong chữa cháy, người ta sử dụng nhiều thiết bị có khả năng tự động dập lửa. Một trong số đó là các đầu phun nước tyco. Đây là một trong những thiết bị được dùng trong chữa cháy phổ biến nhất hiện nay bởi khả năng chữa cháy nhanh chóng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của đầu phun tyco.

1.Đầu phun tyco là gì?

Hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra để lại những hậu quả và thiệt hại không hề nhỏ. Nhất là ở những khu vực đông người sinh sống như các khu chung cư, các tòa cao ốc. Một trong những nguyên nhân khiến hậu quả trở nên nặng nề hơn là bởi đám cháy không được phát hiện và xử lý kịp thời, thường chỉ đến khi lửa đã lan rộng mới phát hiện.

Đây là lý do chúng ta phải dùng đến các hệ thống có khả năng chữa cháy tự động. Trong các hệ thống này, người ta sử dụng các đầu phun nước để dập lửa tại chỗ. Đầu phun tyco là một trong những thiết bị như vậy.

Đầu phun nước tyco là đầu phun có khả năng xả nước từ đường ống chứa nước cứu hỏa. Các đầu phun tyco đều được làm từ những kim loại tốt như hợp kim kẽm, đồng có khả năng chống gỉ sét và ăn mòn cao. Điều này giúp đảm bảo độ bền của sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng đầu phun.

Một đầu phun làm từ chất liệu không đảm bảo, sẽ dẫn đến việc thường xuyên phải thay thế, rất tốn kém. Hơn nữa nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả chữa cháy. Bởi đầu phun có tác động trực tiếp đến lượng nước, hướng nước được xả ra. Nếu đầu phun kém chất lượng, bị tắc sẽ làm cho nước chảy ra thành giọt thay vì dạng tia như thông thường.

Đầu phun tyco còn được biết đến với khả năng giúp điều chỉnh hướng xả của nước từ vòi ra ngoài. Tính năng này có ý nghĩa quan trọng đối với công tác chữa cháy. Bởi khi đầu phun tyco điều hướng được nước xả ra sẽ giúp nước được phun đều và phun được nhiều. Qua đó dập lửa nhanh chóng, không để chúng lan rộng.

2.Nguyên lý hoạt động của đầu phụ tyco

Đầu phun tyco là một đầu phun chất lượng, được ưa chuộng hiện nay. Đầu phun này được cấu tạo từ ba bộ phận chính gồm khung đầu phun, cánh thu nhiệt và bầu thủy ngân. Ba bộ phận của đầu phun tyco được thiết kế và lắp ráp cẩn thận, chính xác. Việc này giúp cho công tác chữa cháy được diễn ra nhanh chóng, kịp thời. Qua đó hạn chế và giảm được những thiệt hại không đáng có do sự cố hỏa hoạn gây ra.

Là một thiết bị có khả năng phát hiện và dập lửa một cách nhanh chóng song đầu phun tyco tại Thietbipccchanoi hoạt động theo nguyên lý khá đơn giản. Đó là nguyên lý dựa trên sự thay đổi, gia tăng của nhiệt độ phòng. Ưu điểm nổi bật của nguyên lý này là đảm bảo được tính chính xác khi báo cháy. Bởi chỉ khi nào nhiệt độ tăng cao, các đầu phun mới xả nước để dập lửa.

Dựa vào nguyên lý này, khi phát hiện có sự tăng lên của nhiệt độ phòng, cánh thu nhiệt của đầu phun nước tyco sẽ thu nhận tín hiệu. Sau đó nó tác động, truyền nhiệt đến bình thủy ngân. Do bị tác động bởi nhiệt lượng lớn, bầu thủy ngân sẽ vỡ ra, kích hoạt đầu phun xả nước xuống khu vực cháy để dập lửa.

Đầu phun nước tyco có cánh thu nhiệt với cảm biến chính xác. Điều này giúp hạn chế tình trạng báo động giả hoặc khi có cháy lại không báo động. Ngoài ra, đầu phun này còn có khả năng xả nước đều, nhanh chóng, giúp cho việc xử lý đám cháy diễn ra kịp thời. Chính nhờ những ưu điểm này, người ta sử dụng đầu phun tyco ở nhiều công trình quan trọng như bệnh viện, kho hàng, trường học, khu chung cư….

Hiện nay có nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất và bán các đầu phun nước dùng trong chữa cháy. Tuy vậy, đầu phun tyco, co2 laser  vẫn là lựa chọn được ưu tiên sử dụng bởi những tính năng vượt trội và nguyên lý hoạt động khá đơn giản của nó. Mong rằng với những chia sẻ ở trên, bạn sẽ phần nào hiểu thêm về nguyên lý và cách hoạt động của đầu phun này.