Sáng 26/6 tại Cửa Hội, thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự lễ động thổ dự án tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl.

Dự án tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội tọa lạc tại bãi biển Cửa Hội, nơi nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, cách trung tâm du lịch Cửa Lò 5km và thành phố Vinh 15km.

Đây là dự án có quy mô gần 39ha, tổng mức đầu tư hơn 900 tỷ đồng, bao gồm khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao cao tầng, khu nhà hàng và một số hạng mục. Trong đó khu nghỉ dưỡng được thiết kế theo phong cách hiện đại đẳng cấp.

Dự kiến giai đoạn một sẽ đầu tư hạng mục biệt thự nghỉ dưỡng và nhà hàng (quý III/2016); Giai đoạn hai xây dựng các hạng mục khách sạn và các công trình phụ trợ (quý III/2017) và đến quý III/2017 sẽ đi vào hoạt động.

nghe-an-sap-co-khu-nghi-duong-5-sao

Các đại biểu tại buổi lễ động thổ sáng 26/6. Ảnh: Hải Bình.

Ông  Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup cho rằng: Với sự đầu tư quy mô, bài bản và tâm huyết, dự án sẽ đón đầu xu thế phát triển của nghành du lịch, góp phần đưa du lịch nghỉ dưỡng biển là một trong những sản phẩm du lịch chủ lực của khu vực Bắc Trung bộ. Đồng thời phát triển đa dạng hơn nữa các sản phẩm du lịch như: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa…ôi thuê biệt thự 4 phòng ngủ 8101, nhân viên cho biết đây là phòng Master, VIP nhất ở Vinpearl Cửa Hội, tuy nhiên, trang thiết bị dùng trong bếp không có, không bát đũa, thìa dĩa để gia đình muốn ăn nhẹ thêm buổi có thể ăn được. Nhân viên rất nhiệt tình, nhưng không có nước uống chào đón, không có hoa quả đặt trong phòng chào đón. Đây chính là điểm trừ so với 1 khách sạn 5*. Bãi biển ở cửa sông nên bùn còn nhiều, nước đục. Hy vọng 1 vài năm nữa quay trở lại Vinpearl Cửa Hội sẽ hoàn thiện hơn”. “Vinpearl Cửa Hội Resort & Villas Nghệ An mới nên cây cối còn ít, thiếu mảng xanh. Villas tương đương ở các Vinpearl khác. Thất vọng nhất là bãi biển bùn nhiều và không đẹp, chỉ tắm được mỗi buổi chiều. Resort chỉ để ở và tắm hồ bơi ( hồ bơi hơi cạn 1m2).”, anh Henry Công, việt kiều Ba Lan chia sẻ với chúng tôi. Thật khó để giải quyết vấn đề có bùn ở bãi biển bởi vì vị trí của Vinpearl Cửa Hội nằm ngay sát bên cửa sông Lam, dòng sông lam vốn yên ả quanh năm nhưng mỗi độ mưa lũ lâu ngày ở thượng nguồn thì hầu hết phù sa được thông qua cửa sông này đổ ra biển, lúc đó thì cả bãi biển Cửa Lò ở cách đó 7km cũng không thoát khỏi số phận đó. Theo như chúng tôi được biết thì không riêng gì Cửa Hội mà hầu như toàn bộ biển của vùng Bắc Trung Bộ trở ra hầu như chung tinh trạng này, tuy nhiên khách hàng vẫn yên tâm một điều đó là tuy biển không được trong và xanh như những bãi biển khác nhưng đây là loại bùn của phù sa, hoàn toàn vô hại với cơ thể con người và động thực vật.

Hải Bình