Với những công dụng đặc biệt phục vụ cho nhu cầu trong đời sống của mỗi người thì giờ đây việc sử dụng phao cơ đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi công trình. Những những chiếc phao cơ truyền thống vẫn còn gặp phải những lỗi và thúc đẩy việc ra đời của những chiếc phao cơ thông minh bách khoa ra đời. Có nhiều người không biết đến những ưu điểm vượt trội của chúng và cho rằng cùng một công dụng thì loại nào mà chả vậy. Do đó, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về điểm khác biệt của phao cơ thông minh bách khoa và phao cơ thông thường.

Những điểm giống và khác nhau của hai loại phao cơ trên thị trường hiện nay

Điểm khác biệt

Tuy những chiếc phao cơ thông minh mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn với những loại thông thường nhưng chúng cũng chỉ được sử dụng với chung một công dụng là cấp nước có những nơi cần thiết. Được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và đều được coi là một thiết bị phụ trong hệ thống cấp nước trong mỗi công trình.

Cung cấp nước tự động không cần tác động của con người
Cung cấp nước tự động không cần tác động của con người

Điểm giống nhau

Với những chiếc phao cơ truyền thống mọi người vẫn sử dụng trước đây thì chúng có một tuổi thọ khá thấp, thông thường chỉ đạt được tới mức 1,5 – 2 năm là vứt đi. Còn những chiếc phao cơ thông minh do được thiết kế tối ưu hơn nên chúng có tuổi thọ nên đến 5 năm. Ngoài ra, với những chiếc phao cơ bách khoa mọi người còn được bảo hành trong một khoảng thời gian dài, một điểm mà những chiếc phao cơ thông thường chưa bao giờ có.

Thông thường những chiếc phao cơ truyền thống sẽ được thiết kế bằng những nguyên liệu như inox, sau khi sử dụng một thời gian khoảng 3 đến 4 tháng sẽ bị ăn mòn. Còn những chiếc phao cơ bách khoa thì lại khác, chúng được sử dụng nguyên liệu là nhựa PP và thép không gỉ nên mọi người có thêm an tâm khi sử dụng. Nguyên liệu an toàn trong thực phẩm cũng giúp cho chúng ta có thể sử dụng trong mọi nguồn nước mà không sợ bị ảnh hưởng.

Cấp nước gấp 2 lần những loại thông thường
Cấp nước gấp 2 lần những loại thông thường

Là một sản phẩm thế hệ sau nên mọi khuyết điểm của thế hệ trước cũng đã được khắc phục. Ống cấp nước được thiết kế lớn hơn giúp cho chúng có khả năng cấp nước tốt gấp 2 lần những loại thông thường. Thiết kế thông minh cũng giúp cho chúng có thể chịu được áp lực nước tốt gấp 10 lần những chiếc phao cơ truyền thống. Ngoài ra, chúng hoàn toàn không sử dụng điện nên mọi người cũng có thể yên tâm hơn khi sử dụng mà không sợ gặp phải những tình trạng chập cháy hay hở điện gây nguy hiểm.

Với những công dụng vượt trội thì trong một thời gian ngắn ra mặt thì những chiếc phao cơ thông minh đã có được đông đảo sự tin tưởng từ phía khách hàng. Thay thế được hầu hết những chiếc phao cơ truyền thông và lấy được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng. Lựa chọn những chiếc phao cơ thế hệ mới tốt nhất để phục vụ cho những nhu cầu cần thiết của bản thân.