Cây cà phê là một dòng cây nông nghiệp lâu ngày và là cây trồng chính ở các vùng đồi Quảng Trị, Gia Lai, KonTum, Lâm Đồng, Đắc Nông, Đắc Lắc…

>> Máy bơm nước công suất lớn 15kW cho dòng nước thải http://maybommpump.com/may-bom-nuoc-thai-mpump/may-bom-nuoc-thai-mbz/

Với diện tích trồng cây cà phê khoảng vài ngàn hecta và đa số vị trí ở vùng Tây Nguyên – nơi có 2 mùa mưa nắng rõ rệt nên việc lựa máy bơm nước phục vụ nhu cầu tưới cà phê của người nông dân đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng các đề nghị về quan tâm tưới tiêu cây nông nghiệp.

lựa chọn máy bơm nước tưới cà phê/cây nông nghiệp thích hợp phải đảm bảo đáp ứng đủ nước cho cây trồng và làm việc hiệu nghiệm đắc địa nhất.

1. một vài điều cơ bản cần biết:

Trong thực tế các kỹ thuật tưới tiêu đều có mục tiêu như nhau là bơm nước từ nguồn nước chính và phân phối đều nguồn nước đó trong diện tích cây trồng. Mục đích này là hưởng dụng mức năng lượng tiêu thụ cho máy bơm ở mức thấp trong khi đó phải chắc chắn rằng đa số các cây trồng đều nhận được lượng nước đầy đủ.

thời kỳ này, với các công nghệ tân tiến được tích hợp trong máy bơm nước có khả năng đáp ứng được các mục tiêu này. Để đảm bảo tưới đồng đều cho một vườn cà phê thì chúng cần được chia thành các diện tích nhỏ hơn gọi là vùng. Các vùng có giải pháp được phân tách dựa trên những loại đất, độ tuổi cây cà phê và các yêu cầu tưới tiêu. Mỗi địa điểm tại được tưới nước với sự trợ giúp của đường ống, ống béc, vòi phun nước và van được di chuyển với một máy bơm.

2. Chọn hãng máy bơm nước phù hợp để tưới cà phê

Địa hình ảnh, địa điểm tại trồng, độ tuổi cây cà phê khác nhau đòi hỏi lượng nước tưới và áp suất khác nhau. cho nên, điều quan trọng là chúng ta phải chọn loại máy bơm nước thích hợp với quan tâm tưới tiêu thực tế của chúng ta. nếu như vườn cà phê nhà chúng ta đang sử dụng cách tưới béc thì ngoài việc chọn lựa máy bơm nước bạn phải xem xét thêm bộ điều khiển.

Bộ điều khiển đóng một chức năng quan trọng trong việc tắt và bật, chuyển nguồn nước trong một vài khoảng thời gian xác định hoặc trong những cơn mưa, gió lớn, ánh sáng mặt trời… để nước thấm hoàn chỉnh vào đất hay trải đều các cây.

hiện tại, bộ điều khiển bơm thông minh đang trở nên rất phổ biến. Các thiết bị này sử dụng nhiều dữ liệu như độ ẩm đất, thời tiết, độ ẩm và cảm biến mưa để xác định nhu cầu nước tối ưu cho cây trồng của bạn.

3. Nguồn nước tưới chính

tiêu chuẩn nhỏ để cây trồng của chúng mình trở lên tươi đắc địa là nó được cung cấp đủ nước. thời kỳ này, nguồn nước dành cho ngành nông nghiệp trở lên thiếu nước cấp tính ở hầu hết các vùng của Việt Nam. Điều này có nghĩa là bạn cần thực hiện đúng các bước để chắc chắn rằng nguồn nước được quản lý, sử dụng hiệu quả trong ngành nông nghiệp của bạn.

Các nguồn nước tưới chung bao gồm nước ngầm từ giếng, suối hoặc giếng khoan, nước mặt từ hồ, mặt sông, hồ chứa và các nguồn nước không thông thường khác như nước khai hoang, nước thoát nước, nước khử muối, nước thải,…

>> Xem thêm máy bơm nước thải 20kw http://maybommpump.com/may-bom-nuoc-thai-mpump/may-bom-nuoc-thai-mbz/