47.-Du-lịch-mùa-nước-đổ-Hoàng-Su-Phì1

Nhắc đến Hoàng Su Phì người ta thường nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang vàng óng mà quên mất rằng vào khoảng tháng 5 đến tháng 7, Hoàng Su Phì lại khoác lên mình một tấm gương khổng lồ phản chiếu mây trời, núi rừng Đông Bắc, đó là mùa nước đổ.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Hoàng Su Phì ở đâu?

Hoàng Su Phì là huyện vùng cao nằm ở phía Tây của Hà Giang. Xưa kia, vùng đất này vốn thuộc châu Bình Nguyên xứ Tuyên Quang. Ngày 1/1/1906 huyện Hoàng Su Phì được thành lập bao gồm 2 tổng Tụ Nhân và tổng Xín Mần thuộc tiểu quân khu Hà Giang (tức tỉnh Hà Giang ngày nay).

  • Mùa nước đổ Hoàng Su Phì vào thời điểm nào?

Hoàng Su Phì từ khoảng cuối tháng 4 đến tháng 6 là mùa nước đổ (mùa cấy lúa). Du lịch vào dịp này bạn sẽ được chiêm ngưỡng một thắng cảnh ruộng bậc thang nổi tiếng ở Tây Bắc được ví như “chiếc gương đồng giữa trời” vô cùng đẹp mắt.

Xem thêm >> tour du lịch team building

  • Mùa nước đổ Hoàng Su Phì có gì khác biệt?

Hoàng Su Phì đẹp bởi sự yên bình giữa mênh mông đất trời và đẹp bởi sự thân thiện, dễ mến của những người dân lao động chân chất nơi đây. Thế mới nói đến đây bạn không chỉ được “mãn nhãn” bởi sự tạo  hóa của thiên nhiên, bởi những thành quả lao động đáng ngưỡng mộ của con người mà đến đây bạn còn được tìm hiểu, trò chuyện với những bà con dân tộc về văn hóa, về cuộc sống giản dị nơi đây. Sự an yên, trong lành của Hoàng Su Phì chắc chắn sẽ giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi, lo toan sau những chuỗi ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng nơi phố thị đầy bon chen, xô bồ.

Khác với Mù Cang Chải hay Y Tý, ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì (Hà Giang) dường như có độ cao hơn, dốc hơn, chênh vênh hơn hẳn. Chính điều này làm cho cảnh sắc càng thêm hùng vĩ. Những bờ ruộng cao, thẳng đứng làm cho người ta nghĩ tới tác phẩm điêu khắc được con người gọt đẽo công phu.

Xem thêm >> du lịch thác bờ 1 ngày

Trong ánh hoàng hôn, ngắm nhìn những thửa ruộng long lanh xếp đặt tít trên tận đỉnh núi khiến người ta dễ tưởng rằng, khoảng cách giữa đất trời gần gũi lắm, và tưởng tượng ra mình là người hùng trong câu chuyện cổ tích, chỉ cần đưa tay lên là với tới bầu trời.

Tận hưởng khung cảnh ruộng bậc thang vào sáng sớm với những đường cong mềm mại, len lỏi trong đó là những làn mây trắng, ánh nắng chói chang buổi bình minh, những mái nhà xinh xắn…và hít hà hương vị của núi non cây cỏ sẽ cho du khách cảm giác vô cùng khoáng đạt.