43.Học-cách-nhận-biết-sạc-macbook-các-dòng-máy.ảnh-1docx

Như chúng ta đã biết, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại sạc dùng cho máy tính. Vậy vì sao chúng ta cần học cách nhận biết sạc macbook các dòng máy? Nhằm tìm được đúng loại sạc macbook cần mua để bảo vệ cho thiết bị tốt hơn, đồng thời tránh mua phải hàng kém chất lượng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này.

Cách phân biệt sạc macbook các dòng máy

Đa phần hiện nay có rất nhiều người đang dùng những sản phẩm xách tay của Apple Macbook, chính vì thế nhà Táo đã sản xuất ra thị trường rất nhiều loại sạc và các chi tiết khác nhau. Chính vì thế người sử dụng đang băn khoăn rằng không biết dùng loại sạc nào để phù hợp với chiếc macbook của mình.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm macbook này tìm đúng bộ đổi nguồn và cáp cho máy tính của mình.

Bộ chuyển đổi nguồn của macbook có sẵn một số loại 29W, 30W, 45W, 60W… Bạn nên dùng bộ đổi nguồn có công suất phù hợp cho macbook của bạn. Bạn cũng có thể dùng bộ chuyển đổi nguồn năng lượng cao hơn thích hợp với máy mà không hề có vấn đề gì. Tuy nhiên nó không làm cho máy của bạn sạc nhanh hơn hoặc một hoạt động nào khác và bộ chuyển đổi thấp hơn thì sẽ không cung cấp đủ năng lượng.

Bộ điều hợp nguồn MagSafe có 3 phần: Bộ nối và bộ đổi nguồn, cáp Ac và phích cắm AC.

Cách nhận biết sạc macbook các dòng máy

 Cách nhận biết sạc macbook pro chính hãng

Thứ nhất, quan sát bên ngoài của sạc macbook pro: Thông thường thì sạc chính hãng sẽ có kích thước và trọng lượng lớn hơn hàng giả. Nếu dựa vào yếu tố này thì bạn vẫn chưa thể phân biệt được.

Tiếp theo bạn cần chú ý đến thông số được in trên mặt của vỏ sạc. Nếu là sạc chính hãng thì các thông số được hiển thị một cách rõ ràng hơn hàng Fake.

Yếu tố cuối cùng để nhận biết được hàng chính hãng qua vẻ bề ngoài đó chính là lớp keo và vỏ bọc bên ngoài.

Thứ 2 là check số seri trên thân sạc: Bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách tháo chân sạc và kiểm tra số seri được in trên bỏ. Hàng chính hãng thì các dãy số được in trên thân sạc còn hàng Fake chỉ dán các dãy số đó vào thôi.

Thứ 3 là nhận biết sạc macbook chính hãng thông qua đèn báo sạc: Nếu là sạc macbook chính hãng thì sau khi cắm sạc khoảng 1 đến 2s sau đèn mới hiển thị màu xanh. Còn đối với sạc không chính hãng thì sau khi cắm sạc đèn báo sáng sẽ hiển thị ngay lập tức đồng thời không có chế độ đèn báo sáng khi đang sạc giống như đèn chính hãng.

Tại sao phải sử dụng sạc macbook chính hãng cho các dòng máy?

Đa phần, những cục sạc không chính hãng đều dùng được cho macbook, tuy nhiên nguy cơ cháy nổ và khiến cho tuổi thọ của pin cũng như các linh kiện của macbook giảm đi rất nhiều.

Lý do cần sử dụng sạc macbook chính hãng cho các dòng máy

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sạc macbook pro không chính hãng trong lúc sử dụng máy macbook khiến cho máy của bạn nóng hơn và có thể làm cho macbook bị cháy nổ kéo theo sự nguy hiểm đối với người sử dụng bất kỳ lúc nào.

Như vậy, qua bài viết này đã giúp cho các bạn nhận biết được sạc macbook và lý do vì sao lại sử dụng sạc macbook chính hãng cho các dòng máy rồi phải không nào. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm sạc macbook. Để không bị mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng quý khách hãy liên hệ ngay đến macviet store để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn may mắn.