Khám-phá-hoành-phi-câu-đối-của-từ-đường-Kiều-Gia-–-Trung-Quốc-P3-2

Ở 2 phần trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cuốn thư câu đối của các chính viện, Bắc Viện… tại Kiều Gia. Bài viết hôm nay những bức hoành phi tại cổng lớn của gia đình này sẽ được khám phá chi tiết. Đại Viện Kiều Gia đã có bề dày hơn 200 năm tuổi. Tại đây phát triển rộng về các hoành phi câu đối. Theo người Trung Quốc tương truyền thì đây là những lá “bùa” trấn át giúp Kiều Gia phát triển bền vững hàng trăm năm.

Hoành phi câu đối tại cổng lớn Kiều Gia

Đồ đồng Việt tại Quang Hà của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu tầm quan trọng của cặp câu đối này. Tại cổng chính của đại viện Kiều gia được bố trí cặp câu đối:

Tử Tôn hiền tộc tương đại

Huynh đệ mục gia chi phì.

Câu đối này được chạm khắc bằng đồng. Đây là cặp câu đối do Lý Hồng Chương viết tặng Kiều Gia. Câu đối này dịch nghĩa ra có ý rằng: Chon cháu hiền tại và tiếp tục phát triển lớn mạnh.

Trên bức tường ngay cổng lớn có bức hoành phi là “Bách Thọ Đồ” kèm với cặp câu đối

Tổn nhân dục dĩ phục Thiên lý;

Súc đạo đức nhi năng văn chương.

Câu đối này dịch ra có nghĩa là giảm bớt dục vọng cá nhân sẽ khôi phục được bản tính của con người và thuận theo lẽ của tự nhiên. Điều này sẽ phù hợp với lễ nghi của xã hội và ngày càng tăng tiến.

Câu đối tường ngoài của đại viện

Kinh tế hội thông thủ kỷ luật;

Ngôn từ an định khứ điêu tuyên.

Theo đuổi sự nghiệp kinh doanh, nắm vững quy tắc xã hội và khiến người tâm an, chân thành mà thiết thực là điều cần thiết. Toàn bộ các hoành phi câu đối từ cổng chính cho đến vào trong từ đường của Kiều Gia đều là triết lý sống và những vấn đề cần răn dạy con cái.

Qua 3 phần chúng tôi khám phá cuốn thư câu đối của Kiều Gia chỉ nhằm mục đích khẳng định cho các bạn thấy câu đối và hoành phi và những phật phẩm cúng bái tổ tiên, trang trí nhà cửa cực kỳ quan trọng.

Nếu quý vị và các bạn không có thời gian để nghiên cứu các vấn đề này có thể liên hệ với đồ đồng Quang Hà để nhận sự trợ giúp tốt nhất. Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ bán đồ thờ cúng bằng đồng, gia công hoành phi câu đối và đồ thờ cúng bằng đồng. Song song với các hoạt động này là dịch vụ thiết kế và trang trí bàn thờ gia tiên. Liên hệ theo các thông tin chúng tôi đã cung cấp ở website để nhận sự trợ giúp tốt nhất nhé.

Chọn hoành phi câu đối phù hợp với thờ cúng

Hiện một số gia phả có nguồn gốc từ xưa và rõ ràng thường có những hoành phi, câu đối được ghi chép lại trong sổ sách. Quý vị và các bạn có thể dựa vào những thông tin quý giá này để phục lại những hoành phi câu đối cho dòng họ của mình. Hiện chúng tôi có dịch vụ gia công hoành phi câu đối theo yêu cầu. Quý vị và các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận trợ giúp tốt nhất.

Tại Việt Nam cha ông ta cũng sáng tạo hàng trăm câu đối và hoành phi khác nhau. Quý vị có thể tìm hiểu thêm để chọn được những cuốn thư câu đối phù hợp với gia đình và dòng tộc của mình nhất nhé.

Cám ơn quý vị đã dành thời gian để theo dõi bài viết Khám phá hoành phi câu đối của từ đường Kiều Gia – Trung Quốc (P3). Đồ đồng Quang Hà rất hân hạnh nghiên cứu và tư vấn đến quý vị mọi vấn đề liên quan đến đại tự câu đối.