Khi nào cần lắp bình tích áp cho máy bơm
Bình tích áp hay còn được gọi là bình điều áp, bình áp lực là bình chứa nước hoạt động dựa trên nguyên tắc nén áp suất thường được dùng để duy trì áp lực đường ống. Bình tích áp chỉ có tác dụng khi được lắp đặt với máy bơm nước. Và Bình thường được lắp đặt trong hệ tăng áp tầng mái.

Vậy khi nào cần lắp bình tích áp cho máy bơm? Có cần thiết phải lắp đặt bình tích áp cho tất cả các máy bơm cấp nước không là quan tâm của nhiều kỹ sư công trình.

Đội ngũ kỹ thuật chuyên tư vấn lắp đặt hạng mục máy bơm nước Công ty Matra Quốc Tế trả lời: “ Chỉ cần lắp bình tích áp lực hay còn gọi là bơm áp lực trong trường hợp bơm nước cần áp lực mạnh ví dụ trong 1 tòa nhà bình thường đường nước chảy xuống các tầng sẽ được thiết kế nước chảy tự do từ téc trên nóc xuống các tầng, và như vậy nước ở những tầng càng thấp thì có áp lực khi xả nước ra càng mạnh còn đối với những tầng giáp mái thì áp chảy chậm hơn và khi đó với những tầng giáp mái này đối với những hệ thống như vệ sinh, vòi tắm thì việc áp lực chảy ra yếu quá sẽ ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt. Để khắc phục những nhược điểm này buộc phải lắp đặt thêm bình tích áp cho máy bơm để tăng áp lực đường ống bù áp, tạo áp mạnh khi xả. Như vậy có thể nói chỉ cần lắp bình tích áp trong các trường hợp thiếu áp lực. Còn những trường hợp khác như bơm cấp nước lên téc thì không cần thiết phải lắp bình tích áp cho máy bơm

Mọi chi tiết về các sản phẩm bình tích áp Varem, máy bơm trục ngang Matra, Qúy khách vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần Matra Quốc Tế

Địa chỉ : 238 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline 24/24h: 0983.480.896