Mặc dù có nhiều siêu thị lớn nhỏ phổ biến hiện nay nhưng tầm quan trọng của các cửa hàng tạp hóa không hề giảm sút. Với sự linh hoạt và tiện nghi mà các cửa hàng tạp hóa mang lại nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Và bài viết này chúng tôi xin bật mí cách chọn mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa giúp thu hút khách hàng hiệu quả, cùng đọc nhé!

1. Phù hợp với loại hình sản phẩm

Số lượng các cửa hàng tạp hóa mọc lên ngày càng nhiều cộng với sự phổ biến của các siêu thị hiện nay làm cho sự cạnh tranh ở lĩnh vực này khá cao. Do đó, nhu cầu tìm chọn mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa thu hút được khách hàng rất cấp thiết và quan trọng.

Để gây được ấn tượng với người tiêu dùng thì trước hết cửa hàng của bạn phải phù hợp với loại hình sản phẩm mà các bạn kinh doanh, buôn bán. Lựa chọn những mẫu thiết kếcửa hàng làm nổi bật được sản phẩm, thu hút được sự chú ý của người mua thì cơ hội bán được hàng sẽ cao hơn.

2. Tiết kiệm nhưng hiệu quả

Khi chọn lựa mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa các bạn cũng phải chú ý đến sự hiệu quả và chi phí cần chi trả. Với những mặt hàng bình dân thì không cần thiết phải trang trí và thiết kế cửa hàng quá sang trọng và màu mè. Hãy tận dụng tối đa những vật dụng sẵn có.

Hầu như những cửa hàng tạp hóa đều được các nhà phân phối sản phẩm ghé qua chào hàng và kèm theo là các quà tặng của hãng, do đó nên sử dụng hợp lý để trưng bày sản phẩm để góp phần tiết kiệm mà hiệu quả quảng cáo lại cao nhé.

3. Thân thiện với người dùng

Đặc biệt, mục đích của việc trang trí và thiết kế cửa hàng tạp hóa là hướng đến người mua, đến khách hàng do đó những mẫu thiết kế cửa hàng thân thiện với người luôn là sự lựa chọn lý tưởng và hoàn hảo nhất cho các bạn. Từ cách bài trí và sắp xếp sản phẩm đến sử dụng những kệ bày hàng như thế nào để có thể đảm bảo khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mà tiện nghi nhất.

Các mặt hàng cùng phân khúc nên được thiết kế đặt gần nhau giúp người mua dễ dàng nhận thấy và chọn. Nếu cửa hàng của bạn sắp xếp, bài trí không khoa học sẽ rất có khả năng có thể họ muốn mua nhưng không tìm thấy và không có thời gian đi hết một vòng cửa hàng để tìm kiếm. Như vậy, cửa hàng đã bỏ qua một cơ hội buôn bán rồi.

Trên đây là những lưu ý thiết kế cửa hàng tạp hóa để thu hút khách hàng hơn, hy vọng sẽ áp dụng được vào trong thiết kế cửa hàng của bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Nếu cần tư vấn về mở siêu thị mini hoặc kệ siêu thị xin liên hệ theo địa chỉ

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
Số 85 Lê Văn Khương, Đông Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com