Thiết kế nội thất văn phòng làm việc như thế nào để tạo ấn tượng tốt nhất với khách hàng và giúp nhân viên có thêm động lực làm việc? Những xu hướng thiết kế văn phòng đang được nhiều công ty lựa chọn đó là không gian văn phòng có thể chia sẻ thoải mái, không gian văn phòng lấy cảm hứng từ Biophilia, không gian văn phòng theo kinh nghiệm,…mang tới những tiện ích tuyệt vời cho từng nhân viên.

Nắm bắt những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất văn phòng. ADP-architects thiết kế thi công nội thất văn phòng sẽ giới thiệu những xu hướng mới sau đây.

Mỗi năm trôi qua, các nhà thiết kế đưa ra những cách mới để làm cho văn phòng hiệu quả và thoải mái hơn cho người lao động. Một vài trong số những ý tưởng này có vẻ như sẽ làm cho công nhân làm việc kém hiệu quả hơn, nhưng sự ra đời của những xu hướng này đã khiến môi trường làm việc trở nên năng suất hơn rất nhiều, vì chúng làm cho công nhân hạnh phúc hơn nhiều. Nếu bạn đang tìm cách làm mới văn phòng của bạn, hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một số cảm hứng.

Kiểm tra một số xu hướng nóng nhất trong thiết kế nội thất văn phòng, và làm quen với tất cả những phát triển mới nhất.

Không gian văn phòng có thể chia sẻ

Thời gian trôi qua, sự hợp tác đang trở thành một yếu tố thiết yếu trong không gian văn phòng. Các công ty muốn công nhân hợp tác trong các dự án lớn để họ có thể hoàn thành nhanh hơn và các văn phòng được thiết kế lại theo cách truyền cảm hứng cho công nhân làm điều đó. Các nhà thiết kế đã làm việc để giới thiệu đồ nội thất mới mà nhiều công nhân có thể chia sẻ cùng một lúc.

Chẳng hạn, bàn lớn hơn được đưa vào để một số công nhân có thể làm việc cùng nhau ở một nơi. Để phù hợp với đồ nội thất mới này, các văn phòng hiện đang được xây dựng với các khu vực chung lớn mà công nhân có thể sử dụng để gặp gỡ và thảo luận về các dự án cần được thảo luận. Kiểu thiết kế này thậm chí có thể khiến các nhóm khác nhau từ công ty của bạn nảy ra ý tưởng với nhau.

Thiết kế văn phòng để tập trung vào sự hợp tác cũng có thể giúp các công ty tiết kiệm rất nhiều tiền, vì tập trung nhiều hơn vào việc phát triển một không gian mở duy nhất.

Không gian văn phòng theo kinh nghiệm

thiết kế thi công nội thất văn phòng khu vực bậc thang
thiết kế thi công nội thất văn phòng khu vực bậc thang

Một xu hướng phổ biến khác trong năm vừa qua liên quan đến việc xác định lại cách nhân viên tương tác với không gian văn phòng của họ. Điều này liên quan đến việc giới thiệu các không gian điều khiển theo kinh nghiệm của thành phố, các yếu tố mới được đưa vào không gian làm việc tập trung vào trải nghiệm của công nhân. Các phòng được giới thiệu được thiết kế thiết kế thi công nội thất văn phòng để giảm bớt căng thẳng, xây dựng ý thức cộng đồng giữa các công nhân và cải thiện đáng kể tinh thần của công ty.

Các yếu tố được giới thiệu có thể bao gồm khu vực thiền, quán cà phê, phòng trò chơi và các phòng tương tự khác. Một số công ty có thêm tiền để dự phòng thậm chí đã xây dựng những bức tường đá để nhân viên sử dụng. Tất cả những yếu tố này được thiết kế với một mục đích: làm cho công nhân hạnh phúc hơn. Công nhân hạnh phúc hiệu quả hơn, và có thể hoàn thành công việc nhiều hơn.

Tập trung vào không gian tập trung

thiết kế thi công nội thất văn phòng phong cách yên tĩnh
thiết kế thi công nội thất văn phòng phong cách yên tĩnh

Ngồi cùng bàn với máy tính xách tay Làm việc một mình. Các văn phòng mở rất tốt để truyền cảm hứng cho sự hợp tác, một số công nhân vẫn cần không gian yên tĩnh để sử dụng khi họ cần làm việc một mình. Không gian tập trung đã trở nên ngày càng phổ biến trong năm qua, vì chúng giảm thiểu tiếng ồn và phiền nhiễu bên ngoài, điều này rất tốt cho những người lao động cần sự yên tĩnh tuyệt đối trong khi họ làm việc. Việc thiếu phiền nhiễu cũng làm cho chúng hữu ích cho những người lao động cần thực hiện các cuộc gọi video hoặc điện thoại.

Các không gian này có thể có nhiều dạng và thường được thiết kế trông giống như các thư viện, vì mọi người đều tự nhiên im lặng trong đó. Các hình thức không gian tập trung khác bao gồm phòng chờ và quán cà phê, nhưng miễn là tiếng ồn được giảm thiểu bên trong một vị trí, nó có thể được coi là không gian tập trung. Không phải tất cả các nhiệm vụ phải được thực hiện một cách hợp tác, vì vậy cung cấp cho các tùy chọn công nhân luôn là một ý tưởng tốt.

Thiết kế lấy cảm hứng từ Biophilia

thiết kế thi công nội thất văn phòng có cây xanh
thiết kế thi công nội thất văn phòng có cây xanh

Các nghiên cứu trong quá khứ đã chỉ ra rằng công nhân hạnh phúc hơn và hiệu quả hơn khi các yếu tố tự nhiên, như thực vật, được đưa vào văn phòng. Điều này đóng vai trò trong ý tưởng về biophilia, nói rằng con người cảm thấy bắt buộc phải kết nối với thiên nhiên, do mong muốn tìm hiểu về cuộc sống của chúng ta. Điều này đã dẫn đến xu hướng thiết kế văn phòng biophilic trong vài năm qua.

Các nhà thiết kế theo xu hướng này kết hợp thực vật, cây cối và các dạng sống khác để tạo ra không gian làm việc tích cực cho nhân viên. Kiểu thiết kế này cũng có thể làm cho văn phòng khỏe mạnh hơn, vì thực vật có thể làm sạch không khí độc tố và cải thiện chất lượng không khí. Về cơ bản, ý tưởng là biến văn phòng thành một khu vườn trong nhà, có thể nói như vậy.

Quan tâm đến một tư vấn nội thất văn phòng miễn phí? Tiếp cận với ADP-architects ngay hôm nay và tìm hiểu thêm.

Nếu bạn đang suy nghĩ về một sự thay đổi trong văn phòng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách công ty thiết kế nội thất ADP-architects có thể giúp bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 600 dự án khác nhau cho các tập đoàn lớn. Để liên hệ với công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng ADP-architects, mời các doanh nghiệp tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Văn phòng 1: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Văn phòng 2: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://www.adparch.com/vi/

Hotline: +848 3827 3660.