Nên-dùng-robot-hút-bụi-nhập-khẩu-Đức-hay-Trung-quốc.

Thiết bị robot hút bụi tự động ngày càng phổ biến ở Việt nam, được người dùng đón nhận nhiều hơn cho không gian sống hiện đại. Robot hút bụi được thiết kế với nhiều phân khúc, tính năng tích hợp giải quyết các vấn đề tồn đọng về hút bụi, lau sàn, địa hình nhà ở, hiệu suất hoạt động… Hiện nay, người dùng Việt có nhiều lựa chọn, với các mẫu robot nhập khẩu từ Trung quốc hay Đức là nổi bật nhất. Khá nhiều khách hàng quan tâm có nên chọn robot thông minh của Trung quốc hay không? Hay nên chọn sản phẩm nhập khẩu Đức đạt chuẩn châu âu? Dưới đây sẽ là nhận định cho người dùng có thêm thông tin để lựa chọn.

Đánh giá robot hút bụi Trung quốc và Đức

Thị trường robot hút bụi ngày càng sôi động, với sự tham gia của nhiều thương hiệu Châu âu, Châu á… mang đến nhiều thế hệ robot tự động hóa, ứng dụng công nghệ thông minh đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện đại. Robot hút bụi của Đức và Trung quốc là 2 lựa chọn được nhiều người dùng Việt ưa chuộng. Đại diện ở đâu là liectroux và ecovacs khá nổi tiếng. Cùng so sánh 2 thương hiệu nổi bật hiện có trên thị trường.

  • Robot hút bụi liectroux – khả năng thiết lập bản đồ một cách chính xác, nhanh chóng, thiết lập các ưu tiên cho vùng hoạt động của robot. Động cơ cao cấp nhập khẩu từ Nhật, cho khả năng hút và làm sạch mạnh mẽ. Chế độ hút đa dạng, cảm biến điều chỉnh chế độ hoạt động hiệu quả, an toàn cho robot. Tính năng phát tia cực tím để giệt khuẩn sàn, bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình tối ưu.
  • Robot hút bụi ecovacs – xuất xứ Trung quốc, với nhiều thế hệ máy được ưa chuộng, đa dạng mức giá. Công suất được cải thiện khá nhiều, có thể đạt lực hút 2000 PA, xử lý nhiều loại chất bẩn ướt và khô khác nhau. Công nghệ quét laser 360 cùng thuật toán SLAM cho phép tính toán đường đi, bản đồ nhà ở chính xác. Ecovacs được trang bị bộ lọc HEPA lọc không khí sạch, bảo vệ hệ hô hấp an toàn.

Cả 2 hãng thiết bị đều có ưu điểm riêng cho quá trình hút, vệ sinh sàn nhà hiệu quả, hiệu suất làm việc cao. Tuy nhiên, người dùng vẫn ưu tiên hơn với các mẫu robot ecovacs bởi sự tiện lợi, phù hợp hơn với đặc điểm sàn nhà Việt.

Lưu ý khi chọn mua robot hút bụi cho gia đình

Lưu ý, mua robot hút bụị lau sàn là đầu tư cho trải nghiệm tiện nghi, tự động hóa, không thay thế hoàn toàn được tính năng của thiết bị hút bụi cầm tay. Người dùng cần lưu ý những đặc điểm sau để chọn mua robot hút bụi phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình:

  • Công suất hút tối thiểu 1500 PA cho khả năng làm sạch hiệu quả. Chế độ làm việc đa dạng, tự động chuyển đổi.
  • Công nghệ thiết lập bản đồ tiên tiến, chính xác, cập nhật liên tục và ổn định. Cảm biến thông minh chống va chạm, rơi vỡ. Thiết bị có thể quản lý dễ dàng qua app.
  • Thiết kế nhỏ, dễ dàng di chuyển cho nhiều khu vực gầm sàn nhà. Dung lượng pin lớn đủ để hoạt động cho phòng hoặc nhiều phòng.
  • Giá thành phải chăng với khả năng tài chính. Ưu tiên hàng đầu là những sản phẩm chính hãng, uy tín có bảo hành và cam kết chất lượng.

Với cải tiến mới về bộ vi xử lý, công suất, robot hút bụi ngày càng cho hiệu suất dọn dẹp nhà hiệu quả hơn. Thương hiệu Trung quốc cao cấp như: ecovacs, xiaomi… với nhiều phân khúc và chất lượng tốt không kém các sản phẩm nhập khẩu Đức. Người dùng cần cân nhắc chọn mua dựa trên nhu cầu thực tế và khả năng tài chính. Khách hàng quan tâm, có thể liên hệ với novadigital để được tư vấn mẫu robot hút bụi với giá thành phải chăng, cùng các tính năng đáp ứng yêu cầu gia đình.