Nguồn-gốc-của-các-container-thanh-lý-trên-thị-trường.

Thị trường container thanh lý khá đa dạng, nhiều địa điểm bán container với chất lượng và giá thành khác nhau. Mua và sử dụng container, khách hàng cần nắm rõ về đặc trưng, kết cấu và giá trị sử dụng sản phẩm đồng thời với đó là nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng. Thông tin nguồn gốc container chất lượng từ đâu, các loại container hiện có trên thị trường gồm những loại nào? Dưới đây là thông tin giúp người dùng đánh giá và chọn mua container chất lượng đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Phân loại container hiện có trên thị trường và nguồn gốc

Container là các kết cấu chứa hàng, chuyển hàng đạt chuẩn quốc tế, với các tiêu chí về kỹ thuật và tiêu chuẩn kích thước khác nhau. Hiện nay, có thể phân loại container theo kích thước với 4 loại chính:

 • Container 20 feet với kích thước ngoài R:2.44m x D: 6.06m x C 2.59m
 • Container 40 feet với kích thước ngoài R:2.44m x D: 12.19m x C 2.59m
 • Container 40 feet cao với kích thước ngoài R:2.44m x D: 12.19m x C 2.895m
 • Container 45 feet với kích thước ngoài R:2.44m x D: 13.72m x C 2.895m

Các container còn được phân loại theo mục đích sử dung: container kho lạnh, container chuyên dụng, container không nóc, container kho khô… Xuất xứ container được sản xuất từ các nước: Anh, Pháp, Úc, mỹ… có công nghệ hiện đại trong sản xuất chế tạo container tiêu chuẩn ISO. Contianer nhập khẩu vào nước ta bằng đường hải quản.

Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm container có nguồn gốc:

 • Container mới 100% giá thành đắt đỏ hơn rất nhiều so với container thanh lý. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ chứng nhận chất lượng cùng thông số kỹ thuật và giá trị sử dụng cao.
 • Container thanh lý 50-90% – sau khi bị thải loại ở các bến cảng hải quan, các đơn vị thu mua container cũ để xử lý lại.
 • Container thanh lý đã qua sử dụng giá trị sử dụng loại này sẽ khó kiểm soát.

Cách chọn mua container sử dụng hiệu quả

Container sau khi được mua thanh lý sẽ được tái sử dụng, tái xử lý đáp ứng yêu cầu sử dụng của các đơn vị. Ứng dụng của container thanh lý đa dạng: xây dựng nhà ở, văn phòng, cửa hàng kinh doanh, kho chứa hàng… Tùy mục đích sử dụng khác nhau mà yêu cầu kỹ thuật của container cũng có sự thay đổi, yêu cầu độ mới khác nhau.

 • Chọn mua container xem xét đến độ mới sản phẩm là bao nhiêu, nên chọn loại mới trên 70% để đạt hiệu quả sử dụng cao, lâu dài.
 • Container đáp ứng đủ kích thước, sức chứa, tiêu chuẩn chứa hàng kho khô hoặc lạnh.
 • Container cần được xử lý tiêu chuẩn: vách, trần, ốp sàn … đáp ứng yêu cầu dùng. Xử lý sơn phủ bảo vệ bề mặt, đi dây điện an toàn cùng các trang bị máy móc đi kèm…
 • Container được bảo hành và cam kết chất lượng sản phẩm lâu dài. Mức giá phải chăng với tài chính của người dùng.

Container trên thị trường đa dạng về chủng loại, chức năng, giá trị sử dụng. Người dùng cần cân nhắc sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng trên thị trường để đảm bảo chất lượng và giá trị lâu dài. Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế để đánh giá sản phẩm với các tính năng và giá trị container. Hưng phát cung cấp các mẫu container chuyển hàng được nhập khẩu nước ngoài, container thanh lý cũ chất lượng đạt chuẩn. Khách hàng sẽ được tư vấn chọn mua container phù hợp với mức giá phải chăng.