hinh-hoi-truong-4

Làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn có bao giờ bạn nghe đến thuật ngữ “Tea break” bao giờ chưa? Bạn có biết Tea break là gì? Những thôngtin liên quan đến Tea break khi bạn thuê hội trường thì bạn đã biết những gì? Nếu chưa có nhiều thông tin, ngay bây giờ hãy cùng Seminarsaigon tìm hiểu điều này!

Những điều cần biết khi tổ chức Tiệc Teabreak

Bạn đã biết Tea break là gì?

–  Tea break là thuật ngữ chỉ một loại hình tiệc thường diễn ra trong các nhà hàng, khách sạn quy mô có dịch vụ tổ chức tiệc, hội nghị, hội thảo. Tại bữa tiệc Tea break, mọi người có thể thoải mái thưởng thức ẩm thực, nhâm nhi thức uống và chuyện trò cùng nhau. Vậy tiệc Tea break là gì?

Tea break là gì?

–  Tea break là tiệc trà, các buổi này thường được tổ chức trước khi bắt đầu sự kiện hay giữa giờ nghỉ giải lao giúp khách mời có không gian thư giãn thoải mái để trò chuyện làm quen, giảm bớt căng thẳng trước hoặc sau khi tham dự sự kiện.

–  Hiện nay, loại hình tea break được phục vụ phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn có quy mô, phục vụ dịch vụ tiệc, họp, hội nghị hội thảo và mang lại nhiều lợi ích nhất định cho doanh nghiệp, nhất là giúp đa dạng hóa chất lượng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn từ đó khẳng định thương hiệu, tăng doanh thu.

–  Tea break là tiệc trà, được tổ chức phục vụ tại nhiều nhà hàng, khách sạn quy mô chuyên phục vụ các dịch vụ tiệc, họp, hội nghị hội thảo

Nguồn gốc ra đời Tea break

–  Những bữa tiệc tea break truyền thống có nguồn gốc từ phương Tây, nơi chuộng nếp sống hiện đại và nhu cầu kết giao bạn mới cao. Bởi tea break chính là bữa tiệc mà tại đó, mọi người được quây quần bên nhau, thưởng thức ẩm thực, nhâm nhi thức uống và chuyện trò giao lưu với nhau.

  Đặc điểm loại hình Tea break

–  Tea break được tổ chức dưới hình thức tiệc đứng với trà cùng bánh ngọt, hoa quả đi kèm; được diễn ra vào giữa giờ giải lao của các buổi hội nghị, hội thảo giúp khách mời có khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi và chuyện trò thoải mái trước khi tiếp tục tham dự sự kiện. Thông thường, tea break sẽ kéo dài trong khoảng từ 20-30 phút và được diễn ra trong nền nhạc du dương, êm dịu. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà một số tea break còn được tổ chức vào trước thời gian diễn ra sự kiện.

–  Hiểu được Tea break là gì, bạn sẽ xác định được đặc điểm của loại hình tiệc này

     Thực đơn Tea break

–  Khi nhắc đến từ “ tiệc” mọi người thường nghĩ nó cao sang, nhưng trái ngược thì thực đơn của tea break khá đơn giản, thường bao gồm các loại bánh ngọt (loại mua sẵn hay canape) hoặc bánh mặn, trái cây tươi và đồ uống (thường là trà, ngoài ra còn có rượu, nước ngọt hoặc cà phê,…). Nhìn chung, tea break như là một bữa ăn nhẹ giữa giờ, vì vậy, trong bữa tiệc sẽ không có món ăn chính hay các món mặn.

      Quy trình phục vụ tiệc Tea break

–  Mặc dù tea break chỉ là một bữa tiệc nhỏ, diễn ra trong khoảng thời gian khá ngắn, nhưng để tổ chức thành công một bữa tiệc tea break, bạn cần nắm rõ quy trình tổ chức và phục vụ cụ thể như sau:

>> Phòng hội trường sông Mekong cho thuê tại quận 1

    Một số lưu ý khi tổ chức tiệc Tea break

Những điều cần biết khi tổ chức Tiệc Teabreak

–  Vì tea break chỉ là bữa tiệc trà hay bữa ăn nhẹ nên các món trong thực đơn không cần quá cầu kỳ hay sang trọng đắt tiền, chỉ cần có bánh, hoa quả, thức uống nhẹ như trà, cafe, nước suối, hạn chế thức uống có gas, đồng thời tuyệt đối không nên có các món ăn chính rườm rà

–  Tea break nên được bày trí tại những nơi có không gian thoáng mát, có tầm nhìn ngắm cảnh, bàn nên được phủ khăn trang nhã, các món ăn cần được sắp xếp theo trình tự hợp lý, gọn gàng; có thể đặt thêm vài lãng hoa hoặc đèn bàn để trông hài hòa, bớt đơn điệu.

–  Tea break thường phục vụ bằng dĩa giấy, thìa nhỏ nhựa, hạn chế dùng đồ sứ hay thủy tinh sẽ gây cảm giác nặng nề cho người dùng khi muốn di chuyển đi giao lưu với những vị khách khác. Tuy nhiên, ở một số bữa tiệc cần sự sang trọng nhất định, tea break cũng được phục vụ bằng đồ dùng thủy tinh, inox.

–  Có thể linh hoạt đặt thêm những chiếc bàn (ghế) tại một số vị trí quanh khu vực diễn ra tiệc để khách mời ngồi nghỉ và trò chuyện khi cần

–  Cần lưu ý lựa chọn những bản nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng giúp mang lại cảm giác thư giãn nhất định cho khách mời thay vì những bản nhạc dance, remix sôi động.

–  Hy vọng những bài viết này sẽ giúp nhân viên phục vụ hiểu đúng về thuật ngữ “Tea break” và mọi người cũng hiểu được khái niệm Tea break là gì cũng như những thông tin liên quan; từ đó, giúp ích cho quá trình tổ chức và phục vụ tiệc Tea break được chu đáo và hoàn thiện hơn.

Để xem chi tiết những thông tin về phòng hội trường thì tham khảo thêm tại http://seminarsaigon.vn