49.-Những-điều-cần-biết-về-kính-đổi-màu-theo-ánh-sáng.1

Bên cạnh kính cận, các dòng sản phẩm khác về kính không còn xa lạ với chúng ta bởi giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ cao. Bài viết sẽ giúp mọi người có được cái nhìn tổng quan về dòng sản phẩm kính đổi màu theo ánh sáng và cách chọn tròng cách sao cho ưng ý.

Tròng kính đổi màu của kính đổi màu theo ánh sáng

Sở dĩ chúng ta gọi dòng kính này là kính đổi màu theo ánh sáng là bởi tròng kính của chúng có thể thay đổi màu. Tròng kính đổi màu ấy trông thì có vẻ giống tròng kính trong suốt. Nhưng đó là khi chúng ta để chúng ở trong nhà hay trong bóng râm. Khi chúng ta đưa chúng tiếp xúc với môi trường có ánh sáng cao, màu sắc của mắt kính sẽ thay đổi theo hướng sậm màu.

Nguyên nhân là bởi tia cực tím gây ra bởi mặt trời khiến các phân tử của mắt kính phản ứng. Từ đó chúng ta thấy kính thay đổi màu sắc. Ngược lại, việc đưa chúng vào môi trường ánh sáng yếu sẽ khiến chúng giống bao chiếc kính thông thường khác.

Cách kính đổi màu hoạt động và các lợi ích

Có thể nhiều người biết tới kính râm như công cụ chặn các bước sóng của ánh sáng nhờ bộ lọc màu hay phân cực. Với kính đổi màu, tròng của chúng có gốc cacbon, vì vậy khi mắt kính tiếp xúc với tia cực tím, chúng hấp thụ ánh sáng và khiến tròng kính tối hơn. Mức độ ánh sáng càng cao tức là càng nhiều tia UV và do đó mắt kính càng tối hơn.

Phụ thuộc vào mức độ của tia UV mà mắt kính thay đổi màu sắc đậm nhạt. Thông thường, việc tối màu sẽ mất khoảng 30 giây để có hiệu lực. Để trở lại trạng thái ban đầu, quá trình này sẽ mất khoảng 2 đến 5 phút, phụ thuộc vào các loại kính đổi màu khác nhau và những yếu tố khác.

Ảnh 1: Kính đổi màu khi ra nắng
Ảnh 1: Kính đổi màu khi ra nắng

Vì có thể chặn tia UV một cách hoàn toàn (100%), những chiếc kính đổi màu chắc chắn giúp người dùng giảm tình trạng mỏi mắt và tổn thương. Chúng còn giúp giảm tỉ lệ mắc chứng đục thủy tinh thể cao hơn.

Ngoài ra, kính đổi màu khá thuận tiện và giúp tiết kiệm thời gian khi bạn không phải thay đổi liên tục 2 loại kính cận và kính râm. Biết đâu đó chúng còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.

Vậy những ai nên sử dụng loại kính hữu dụng này? Câu trả lời là bất kỳ ai, thậm chí là trẻ em, nhưng đặc biệt là những ai di chuyển ngoài trời thường xuyên. Chúng giúp bảo vệ tối đa cho sức khỏe của mắt. Ngoài ra thì mọi người có thể sử dụng mắt kính đổi màu cả ngày như kính thông thường.

Ảnh 2: Kính đổi màu bảo vệ mắt và có tính thẩm mỹ cao
Ảnh 2: Kính đổi màu bảo vệ mắt và có tính thẩm mỹ cao

Lưu ý về kính đổi màu và kính mát

Có một sự khác biệt chính giữa kính đổi màu và kính phân cực, tức kính râm hay kính mát. Kính râm có bộ màu bảo vệ mắt khỏi ánh sáng chói lóa từ mặt trời nhưng không thay đổi được.

Kính râm kém kính đổi màu ở phương diện chính là khả năng thích nghi với ánh sáng. Tức là, tròng kính của kính đổi màu có khả năng đổi màu với ánh sáng một cách tự động, còn kính mát thì duy trì ở một mức độ màu. Điều này dẫn tới việc kính mát có thể không cung cấp tầm nhìn tốt nhất (tầm nhìn quá tối).

Ngày nay trên thị trường bày bán rất nhiều các sản phẩm về kính đổi màu theo ánh sáng. Vì vậy, việc chọn lọc để tìm ra một thương hiệu uy tín hết sức quan trọng.

Nói tới sự uy tín, mọi người có thể tham khảo thương hiệu Kavi với các sản phẩm về kính đổi màu theo ánh sáng nói riêng và các dòng sản phẩm khác về kính nói chung. Mọi thông tin mọi người có thể tìm hiểu tại website của Kavi Store để đảm bảo sở hữu những chiếc kính chất lượng và có tính thẩm mỹ cao.