2. Những điều nhất thiết phải lưu tâm khi làm biển quảng cáo 1

Biển quảng cáo là một trong các hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu mà nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, để làm một tấm biển quảng cáo đẹp, thu hút người xem và truyền tải được thông tin thì không phải ai cũng làm được. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mẹo để làm biển quảng cáo chất lượng.

1.      Làm biển quảng cáo cần lưu ý đến nguyên vật liệu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều biển quảng cáo. Các loại biển quảng cáo có thể liệt kê như biển ngoài trời, màn hình điện tử, bảng đèn led, …Khi làm biển quảng cáo, bạn phải chú ý đến đặc điểm của từng loại, từ đó lựa chọn được loại biển phù hợp.

Biển quảng cáo treo ngoài trời bằng Mica.

Khi bạn đã lựa chọn được loại biển thích hợp cho mục đích sử dụng thì tiếp theo đó là lựa chọn vật liệu để làm biển. Tùy vị trí đặt và loại biển mà lựa chọn vật liệu. Ví dụ như để ngoài trời thì nên dùng các biển được làm bằng mica, inox, nó sẽ ít bị han gỉ khi để lâu ngoài không khí. Để có sự lựa chọn đúng đắn, bạn nên tìm hiểu kỹ về tính chất các vật liệu và có sự so sánh, đánh giá lẫn nhau.

2.      Nội dung truyền tải của biển quảng cáo phải ấn tượng, ngắn gọn, súc tích.

Mục đích của việc sử dụng các tấm biển quảng cáo chính là phương thức quảng bá hình ảnh, dịch vụ, sản phẩm. Để các thông tin đó đến được người tiêu dùng thì khi làm biển quảng cáo cần đặc biệt chú ý đến nội dung truyền tải.

Bạn nên sử dụng kết hợp cả các con chữ và hình ảnh để làm thông điệp. Các con chữ nên được đặt ở vị trí trung tâm tấm biển. Trong một tấm biển quảng cáo bạn nên vừa truyền bá sản phẩm dịch vụ vừa truyền tải thông tin về thương hiệu của mình. Và hầu hết mọi người đều làm biển quảng cáo như vậy.

3.      Thiết kế biển quảng cáo sao cho có tính thẩm mỹ và đạt hiệu quả truyền tải thông tin cao nhất.

Để mục đích của việc sử dụng biển quảng cáo đạt hiệu quả nhất thì phải thiết kế là sao cho tấm biển được đẹp mắt, thuận tiện cho người xem.

Điều đầu tiên khi thiết kế biển quảng cáo đó chính là tính chính xác khoảng cách từ tấm biển đến người xem. Một khi xác định được khoảng cách thì chúng ta mới có thể làm những động tác tiếp theo đó là tính bề rộng ngang của tấm biển. Tùy vào khoảng cách của người xem mà sẽ thiết kế diện tích của tấm biển quảng cáo sao cho trong bất cứ hoàn cảnh nào thì họ cũng nhìn thấy tấm biển quảng cáo.

Tấm biển quảng cáo được thiết kế nổi bật thu hút người xem.

Một lưu ý nữa khi làm biển quảng cáo đó là tỷ lệ các con chữ, hình ảnh và màu sắc trong tấm biển quảng cáo. Đây là điều tác động trực tiếp đến con mắt người xem. Các con chữ và hình ảnh phải được sắp xếp theo bố cục hợp lý. Màu sắc phải hài hòa và trang nhã.

Để làm được tấm biển quảng cáo đẹp thì tốt nhất bạn nên liên hệ với những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Mặc dù giá cả hơi cao, tuy nhiên bạn sẽ được tư vấn tỉ mỉ. Và tất nhiên hiệu quả mà việc bỏ số tiền đó ra là rất hợp lý. Biển quảng cáo của bạn sẽ thu hút người xem. Khi người ta đã quan tâm đến bạn thì đồng nghĩa với việc bạn đã chinh phục được khách hàng của mình.

Trên đây chính là những lưu ý mà chúng tôi dành cho bạn khi làm biển quảng cáo. Chúng tôi rất hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết. Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.