Những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà cao tầng1

Tại các thành phố lớn nơi có nhiều cư dân sinh sống và làm việc, các tòa nhà cao tầng ngày càng xuất hiện nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống của nhiều người. Những điều này khiến cho tình trạng cháy nổ ngày càng tăng cao, có nhiều vật dụng, thiết bị dễ cháy nổ gây ra những thiệt hại về người và của. Vì vậy mỗi người, mỗi gia đình hãy trang bị những kiến thức, thiết bị phòng cháy chữa cháy để thoát hiểm, đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình.

Phòng cháy chữa cháy cho các tòa nhà cao tầng

Các tòa nhà cao tầng là nơi thường xuất hiện tình trạng cháy nổ nhất, vì vậy các tòa nhà cao tầng thường được thiết kế một lối thoát hiểm bằng cầu thang bộ.

Khi xuất hiện tình trạng cháy nổ, đám cháy, khói, hơi nóng thường cháy lan theo chiều cao của công trình khiến cho việc thoát nạn gặp nhiều khó khăn hơn, do ở trên cao nên đám cháy lan sang những khu vực khác một cách nhanh chóng vì tốc độ gió và không khí mạnh khiến cho đám cháy phát triển nhanh chóng.

Đối với những tòa nhà cao tầng khiến cho việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm và mất nhiều thời gian hơn. Các xe, phương tiện cứu hỏa thường vươn tới một độ cao nhất định. Chính vì vậy mỗi người, mỗi gia đình cần trang bị cho mình những kiến thức và thiết bị phòng cháy chữa cháy để khi nhận được chuông báo cháy biết cách ứng phó kịp thời không để đám cháy bùng phát lan sang những khu vực khác.

Trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy cho gia đình, khu vực

Chuông báo cháy, khói, nhiệt là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chuông báo cháy thường được đặt ở hành lang khi phát hiện ra sự cố cháy nổ với âm thanh lớn giúp mọi người biết được đang có đám cháy để biết cách ngăn chặn và thoát hiểm.

Bình cứu hỏa là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn, bình cứu hỏa không chỉ đặt ở hành lang của tòa nhà, mỗi gia đình cần trang bị một bình cứu hỏa mini. Vì một đám cháy lớn bao giờ cũng xuất hiện từ đám cháy nhỏ. Vì vậy bạn hãy ngăn chặn đám cháy khi mới phát hiện ra, tránh tình trạng để đám cháy lan sang những khu vực khác rồi bùng phát gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Mặt nạ phòng độc giúp người dùng không hít phải khói độc, đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người tử vong trong đám cháy. Sử dụng mặt nạ thoát hiểm giúp người dùng sử dụng được 30 phút hoặc 1 tiếng cho mỗi lần, trong thời gian này chờ lực lượng cứu hộ đến giải cứu.

Ngoài ra còn nhiều trang thiết bị phòng cháy chữa cháy khác để khách hàng lựa chọn. Khi phát hiện ra đám cháy bạn cần bình tĩnh để ứng phó, nhanh chóng tìm mọi cách để dập lửa. Nếu đám cháy quá lớn không thể dập tắt được hãy tìm cách thoát hiểm và gọi cho lực lượng cứu hộ đến ứng cứu kịp thời.

Xác định được khói, ngọn lửa ở khu vực nào để tìm được lối thoát thích hợp. Trong trường hợp cháy nổ không nên sử dụng thang máy vì khi có sự cố hệ thống điện sẽ bị cắt bất cứ khi nào, sử dụng thang máy lúc này bạn rất dễ bị mắc kẹt. Mỗi người hãy tìm cách để thoát hiểm an toàn, không nên nhảy từ trên cao xuống.

Để phòng cháy chữa cháy mỗi người, gia đình, cơ quan tổ chức cần có ý thức tại khu vực mình sinh sống để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người thân của mình.

Bạn đang băn khoăn về địa chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy hãy liên hệ với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất.