Hệ thống cấp thoát nước đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Nếu hệ thống này thiết kế hoặc lắp đặt sai có thể ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình. Vì vậy để tránh gặp phải những sự cố mà cần sự trợ giúp của các dịch vụ thông tắc bể phốt, công ty cổ phần Ánh Dương xin chia sẻ một vài lưu ý khi xây dựng hệ thống cấp thoát nước

Độ dốc của đường ống không đúng

Để nước thải chảy chậm, có thể cuốn trôi chất rắn và vét sạch cặn bẩn, bạn cần tạo độ dốc lý tưởng cho đường ống là 6,5 mm (đối với ống dài 300mm). Nếu độ dốc của ống lớn hoặc nhỏ 4% so với chiều dài của dây thì sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông của nước thải, chất thải.

Bẫy nước không được thông khí

Bẫy nước có chức năng phân chia, ngăn cách giữa không gian sinh hoạt với hệ thống nước thải, không cho chất thải, khí độc hay mùi hôi thối lọt vào trong nhà. Nhưng lưu ý là không được thiết kế bẫy nước kín mít mà hãy tạo lỗ thông khí thích hợp cho bẫy nước bởi sự tù túng, bít bùng có thể gây vô hiệu bẫy nước.

Ống thông khí nằm ngang bên dưới lỗ xả tràn

Nếu thiết kế ống thông khí nằm ngang hoặc nằm dưới lỗ xả tràn thì cần lưu ý là bất cứ phần nào của ống cũng phải có khả năng thoát nước để phòng tránh tình trạng khi ống thoát nước bị tắc thì ống sẽ làm nhiệm vụ thay thế.

Không làm đủ cửa thăm

Thực tế cho thấy hệ thống cấp thoát nước được thiết kế và lắp đặt cẩn thận đến đâu thì cũng khó tránh khỏi việc bị tắc nghẽn. Một phần là do thiếu cửa thăm hoặc cửa thăm không tiếp cận được. Nên nhớ là cửa thăm phải được bố trí ở nơi nào thường có nguy cơ tắc nghẽn cao nhất, hoặc nơi thuận tiện nhất cho việc thông tắc vệ sinh.

Không đủ không gian xung quanh bồn cầu và chậu rửa

Dù diện tích xây dựng có chật hẹp đến đâu thì cũng nên bố trí chậu rửa và bồn cầu một cách hợp lý, đầy đủ không gian để sinh hoạt.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế xây dựng hệ thống cấp thoát nước cho công trình phòng tránh tình trạng nhờ cậy các dich vu thong tac. Nếu còn bất cứ băn khoăn hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0938636444 để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Chúc các bạn ngày mới tốt lành!