Bứng cây xanh tại Long An là một trong những dịch vụ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đây là một công việc không hề đơn giản bởi nếu làm sai thì cây sẽ khó có thể sống. Để giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì mọi người cần phải tránh một số sai lầm như sau:

Không chú ý cây mọc đúng hướng

Cần phải chú ý cây mọc đúng hướng
Cần phải chú ý cây mọc đúng hướng

Đây là một trong những sai lầm mà rất nhiều người gặp phải. Đặc biệt, những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì thường gặp phải những sai lầm này. Nếu trồng lệch hướng không đúng như hướng ban đầu thì có thể sẽ ảnh hưởng và rối loạn đến khả năng sinh sản vốn có cùng sự phát triển của cây. Chính vì vậy, cần phải quan sát và tìm hiểu kỹ lưỡng để cây trồng được vào vị trí mới đạt chuẩn nhất.

Không tỉa cành hay cắt đọt non và nhặt lá

Sai lầm tiếp theo khi bứng cây xanh tại Long An đó chính là không tỉa cành hay cắt đọt non hoặc nhặt lá. Có rất nhiều người cho rằng không cần phải tỉa cành, cắt đọt non và nhặt lá cây.  Tuy nhiên, đây là một sai lầm cần phải tránh khi tiến hành cắt hết cành non.

Không nhặt lá cũng là một trong những sai lầm bởi lẽ không nhặt lá thì khả năng hút nước cũng sẽ kém đi. Cây sẽ dần mất nước, chất dinh dưỡng vi cần phải nuôi lá và đọt non.

Trồng cây ở những nơi không có ánh nắng

Bất cứ loại cây nào muốn phải tồn tại lâu dài thì cần phải có ánh mặt trời. Do đó, cây mới bứng về bạn cần phải trồng ở nơi có ánh sáng. Tuy nhiên, bạn cần phải tránh không được tròn cây vào buổi trưa và chiều tối. Đồng thời, cần phải che chắn cây vào nứng buổi trưa và nắng ở hướng Tây.

Cần phải trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng
Cần phải trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng

Ngoài ra, bạn cũng không nên trồng ở nơi có bóng mát, đứng dưới tán cây lớn. Cần phải lựa chọn vị trí trồng cây sao cho thoáng đãng,thời điểm trồng cây thích hợp nhất là buổi sáng hay cuối ngày.

Đặt sai vị trí cây

Vấn đề sai lầm tiếp theo khi bứng cây xanh tại Long An đó chính là vấn đề khi đặt sai vị trí. Các loại cây có thể sẽ chết đi nếu đặt sai vị trí đấy. Do đó, bạn cần phải  lưu ý khi trồng cây. Lựa chọn đặt cây đúng vị trí. Nếu cây đặt vị trí thì khoảng 3-4 tuần mà không ra đọt non thì nghĩa là cây đã sai vị trí. Lúc này cần phải dời khỏi vị trí đó 1,5m thì cây mới có thể sống sót được tốt.

Trên đó là một số vấn đề nêu trên hy vọng giúp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn cần bứng cây xanh tại Long An hoặc chăm sóc cây xanh ở tây ninh bạn hãy đến với Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.