Trung bình trong một ngày ta dùng từ 7-8 tiếng cho giấc ngủ thì phòng ngủ là nơi mà ta tiếp xúc nhiều nhất. Bên cạnh đó cũng cần không gian làm việc và nơi học tập. Liệu có thể kết hợp cả hai không gian mà vẫn tạo phong cách riêng cho không gian được hay không?

1. Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại sử dụng gam màu trầm như đen, ghi, trắng,…. để làm màu chủ đạo. Phong cách hiện đại không sử dụng quá nhiều vật dụng và thiên về sự tối giản. Nội thất trong phòng thường là những nội thất thật sự cần thiết và tiện dụng, đa chức năng.

Phòng ngủ phong cách hiện đại kết hợp với nội thất sáng màu
Phòng ngủ phong cách hiện đại kết hợp với nội thất sáng màu

 Sự hiện đại được thể hiện thông qua việc sử dụng nội thất hiện đại, giường thông minh cho phòng nhỏ. Phong cách này áp dụng công nghệ hiện đại với nhiều chức năng và tiện dụng hơn. Với phong cách này, để tạo điểm nhấn, bạn có thể sử dụng những khu vực tường trống để để đồ trang trí và kết hợp không gian đa chiều cho cả phỏng ngủ và không gian khác.

2. Phong cách tối giản

Với những bạn yếu thích gam màu sáng nhưng lại thích sự tiện lợi thì đây chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Phong cách tối giản chuộng sự tiện nghi, giản đơn.

 Phong cách tối giản mang lại sự gọn gàng, ngăn nắp nhưng vẫn tiện nghi
 Phong cách tối giản mang lại sự gọn gàng, ngăn nắp nhưng vẫn tiện nghi

 Tối giản ở đây là sự tối giản về nội thất được sử dụng. Điều này giúp ta có thể tiết kiệm diện tích cho những phòng ngủ nhỏ. Thay vì sử dụng nội thất qua nhiều nội thất, bạn có thể tích hợp các giường ẩn tủ thành một bức tường có tủ hoặc bức tường không. Một bức tranh tường đơn giản sẽ khiến căn phòng của bạn bừng sức sống và tinh tế hơn. Bạn có thể sử dụng thảm trải sàn có họa tiết lạ mắt để tạo điểm nhấn. Nếu muốn thể hiện sự tối giản một cách triệt để, bạn có thể sử dụng những nội thất với gam màu đơn sắc. Dù chỉ là màu đơn sắc nhưng với sự sắp xếp và phối hợp khéo léo thì căn phòng của chúng ta vẫn trở nên hút mắt và đặc biệt.

3. Phong cách Scandinavian

Scandinavian là phong cách nội thất Bắc Âu. Thiết kế nội thất theo phong cách này, phòng ngủ của bạn sẽ ngập tràn hơi thở của biển. Nội thất trong Scandinavian thể hiện sự phóng khoáng, tự do và thoải mái với những nội thất tối giản và thanh lịch.

Phòng ngủ Scandinavian mang lại cảm giác phóng khoáng, tự do
Phòng ngủ Scandinavian mang lại cảm giác phóng khoáng, tự do

Màu sắc chủ đạo trong phong cách này là màu xanh của biển, xanh nhạt của bầu trời và màu trắng của mây. Vật liệu được sử dụng trong phong cách này là gỗ được sơn trắng. Bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp thay cho gỗ tự nhiên. Chúng có giá thành thấp hơn và dễ trang trí hơn. Ban cũng có thể tích hợp thêm các sản phẩm như giường tủ thông minh với những căn phòng nhỏ mà không làm mất đi phong cách mà mình yêu thích.

Thiết kế theo sở thích và thể hiện tính cách của mình mà không ngại về không gian nhỏ hẹp. Hãy là một nhà tiêu dùng thông minh trong lựa chọn của mình nhé!