Panel rockwool

Panel rockwool là một trong những panel chống cháy hiệu quả, cách nhiệt, cách âm tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống.  Panel rockwool là tên gọi của một loại vật liệu cách âm, cách nhiệt chống cháy rất hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất nhằm đáp ứng được nhu cầu xây dựng, lắp đặt nhanh.

Chúng được ứng dụng cho hầu hết các công trình xây dựng dân dụng cũng như công nghiệp. Tính chất chống cháy hiệu quả nhờ vật liệu chống cháy cao.

Cấu tạo tấm panel rockwool

Một tấm rockwool được tạo thành bởi hai phần chính. Phần thứ nhất là 2 tấm kim loại bọc phía ngoài. Các tấm kim loại này có thể là thép hoặc nhôm được cán thành sóng hoặc thành họa tiết theo yêu cầu của khách hàng.

Phần lõi có tác dụng cách âm, cách nhiệt chính là bông khoáng rockwool. Giữa lớp bọc kim loại và lớp rockwool ở giữa được gắn chặt với nhau nhờ keo dán chuyên dụng.

panel rockwool

Kết cấu trên cho phép việc thi công dễ dàng hơn. Chúng được sản xuất với các kích thước kỹ thuật và phụ kiện đồng bộ. Mục đích của nhà sản xuất chính là hạn chế tối đa việc sử dụng đinh vít gây dẫn nhiệt vật liệu. Thay vào đó, các tấm panel sẽ được nối liền với nhau nhờ các ngàm chìm.

>>> Xem thêm 

Thông số kỹ thuật của sản phẩm Panel Rockwool

Quy cách: 0.95 m rộng x dài  hoặc được sản xuất theo đơn đặt hàng.

Tỷ trọng: 80 – 120 kg/m3.

Tôn bọc ngoài: Mạ kẽm và Sơn Polyester mặt ngoài.

Độ dày RockWool: 50mm – 100mm (phẳng hoặc gợn sóng)

Độ dày tole 0.34mm – 0.5mm

Ưu điểm của Panel rockwool làm vách ngăn

Đây là vật liệu có khả năng cách nhiệt, cách âm vượt trội, cho nên chúng được sử dụng chủ yếu làm vách ngăn. Vách ngăn bằng panel rockwool có khả năng cách nhiệt mức độ cao, tiết kiệm đến 70% chi phí chạy thiết bị làm mát nhà.

Bông khoáng rockwool làm lõi của tấm panel không cháy và chống cháy lan. Vì vậy, đây là vật liệu cách nhiệt, chống cháy rất hiệu quả. Panel rockwool được sử dụng rộng rãi cho các công trình dệt may, kho bảo quản các loại vật liệu dễ cháy.

panel rockwool

Ngoài ra, sản phẩm có thể chống ẩm mốc, chuột bọ nhờ lớp tôn mạ vững chắc … Hơn nữa, với trọng lượng nhẹ, giúp việc thi công dễ dàng và nhanh gọn hơn.

Vách ngăn làm bằng Panel rockwool có độ bền lên tới hơn 30 năm, không cần bảo trì. Sau khi lắp đặt có thể sử dụng ngay mà không cần thời gian chờ khô vật liệu hoặc phun sơn.

Vách ngăn có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng thi công các vị trí nhỏ khác như: Ô cửa sổ, cửa thoát khí…

Vách ngăn phẳng, không bám bụi, không thấm nước, dễ vệ sinh, lau chùi…

Thi công vách ngăn bằng panel rockwool dễ tháo dỡ, đổi vị trí. Tấm panel rockwool có thể tái chế sử dụng.

Cách thi công panel rockwool làm vách

Việc thi công Panel rockwool làm vách có thể tiến hành theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu.

Quý khách nên chọn vật liệu chất lượng, an toàn và giá rẻ tại các cơ sở uy tín như Cách nhiệt Asean.

panel rockwool

Khi chọn vật liệu cần lưu ý: hần tôn ngoài còn nguyên sơn, không bị cào xước hay hoen rỉ. không cong vênh hoặc bị nứt, các lớp sóng cân đều. Lớp bông khoáng rockwool bên trong còn mới, không bị co.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thi công.

Sau khi đã có vật liệu chuẩn, quý khách cần chuẩn bị dụng cụ thi công bao gồm:

Máy khoan bắt vít.

Keo dán chuyên dụng.

Ngàm nối và các phụ kiện liên quan.

Bước 3: Thi công

Bước thi công sẽ phụ thuộc vào yêu cầu và vị trí của từng công trình. Khách hàng có thể tự thi công hoặc nhờ các đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về panel rockwool và cách thi công sản phẩm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình thi công tại đây