Quy trình kiểm định máy bơm nước|máy bơm PCCC

1/ Chuẩn bị

Máy bơm cần kiểm định, các tài liên quan đến máy bơm cần kiểm định, máy in, hệ thống điện.đồng hồ đo dòng…..

Lắp đặt máy bơm cần kiểm định và các thiết bị vào hệ thống kiểm định.

2/ Vận hành kiểm định

Khởi động máy tính, tủ điều khiển, chạy chương trình dữ liệu phần mềm kiểm định máy bơm, kết nối hệ thống kiểm định với máy tính.

Khai báo thông tin: Sau khi lắp máy bơm chữa cháy vào hệ thống kiểm định ta tiến hành nhập các số liệu cần thiết vào máy tính như thông tin về khách hàng, tên dự án, hãng sản xuất, model máy bơm vào mục NEW TEST;

Nhập giá trị lưu lượng (m3/h), tốc độ quay (vg/ph), thời gian kiểm định, sai số cho phép. Giá trị lưu lượng được nhập vào sẽ được thay đổi theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo một quy trình nhất định được đặt trước mà người kiểm định đã tính toán. Giá trị lưu lượng được chọn sẽ kết thúc khi đường đặc tính của bơm không còn tuyến tính nữa.

Vào mục MAIN cho chạy chương trình kiểm định bằng cách bấm nút START, muốn dừng chương trình kiểm định thì bấm nút STOP.

Xuất dữ liệu: Cột áp (m.c.n), lưu lượng (m3/h), công suất (Kw), tần số động cơ (Hz) cũng được hiển thị trên màn hình máy tính.

Lưu dữ liệu: Các thông số của máy bơm sau khi kiểm định như lưu lượng, cột áp, công suất, hiệu suất đều được ghi lại trên máy tính dưới dạng file và được xuất ra trên máy in dưới dạng các bảng số liệu và các đường đặc tính theo giá trị quan hệ với lưu lượng (tức là theo dạng đường đặc tính chuẩn của các máy bơm chữa cháy mà các nhà sản xuất đã thiết kế).

  1. a) : Qa1: Close value 100%

Q = 0 (m3/h)

  1. b) : Qa2: Duty point 50%

Q = 200 (m3/h)

  1. c) : Qa3: Duty point 100%

Q = 360 (m3/h)

  1. d) : Qa4: Duty point 150%

Q = 510 (m3/h)

Chu trình kiểm định: Chu trình kiểm định được lặp đi lặp lại nhiều lần, số điểm cần kiểm tra thường là từ 4 đến 5 điểm và mỗi lần kiểm định thường từ 3 đến 5 phút.

3/ Kiểm tra.

Trong quá trình kiểm định cần kiểm tra thêm tiếng kêu, độ ồn, nhiệt độ động cơ máy bơm chữa cháy và đặc biệt không được để xảy ra hiện tượng xâm thực.

Từ kết quả kiểm định chúng ta sẽ biết được giá trị thực tế của các thông số máy bơm chữa cháy và từ đó đem so sánh với giá trị thiết kế để điều chỉnh chế độ làm việc phù hợp cho các máy bơm chữa cháy đồng thời có những khuyến cáo về bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa máy bơm chữa cháy để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hỗ trợ cấp máy bơm nước và kiểm định máy bơm xin liên hệ Công Ty Cổ Phần Matra Quốc Tế đơn vị nhập khẩu phân phối ủy quyền hãng bơm Tsurumi _ Nhật Bản và hãng bơm Matra – Ý  hotline: 081761.8888 hoặc Mr Trường 0975.376.282/ 0982.808.471 ([email protected])

Tham khảo các dòng máy bơm nước tại; sieuthimaybomnuoc.vn