So-sánh-ba-chỉ-bò-mỹ-và-thịt-bò-việt-nam.

Thịt bò là thực phẩm chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng, được sử dụng ngày càng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Mặc dù giá thành đắt đỏ nhưng bò mỹ vẫn đang thu hút nhiều chị em nội trợ lựa chọn đổi mới bữa ăn gia đình, thay cho thịt bò Việt. Phần ba chỉ bò mỹ dễ ăn, thơm ngon được lựa chọn nhiều nhất. Cùng tìm hiểu về sự khác biệt của ba chỉ bò mỹ và bò Việt để có lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.

Giá trị dinh dưỡng của bò mỹ có hơn thịt bò Việt nam?

Hiện nay trên thị trường, người tiêu dùng có 2 lựa chọn bò Việt hoặc bò nhập khẩu nước ngoài, chủ yếu từ mỹ hoặc úc. Thịt bò mỹ được ưa chuộng nhất, đánh giá cao hơn về giá trị dinh dưỡng, chất lượng thịt so với bò Việt.

  • Thịt bò mỹ với tỉ lệ nạc mỡ cân đối hơn so với bò Việt. Thịt săn, ít mỡ, ít ngấy hơn. Do đặc điểm thức ăn của bò chủ yếu là cỏ, bò được cho vận động, kiểm soát về tỉ lệ mỡ, nạc tiêu chuẩn.
  • Giá trị dinh dưỡng bò mỹ và bò việt đều được đánh giá cao. Chứa nhiều: protein, chất béo, vitamin, khoáng chất… Tuy nhiên, thịt bò việt sẽ chứa nhiều chất tạo nạc, thuốc kháng sinh hơn khi người nuôi không kiểm soát về thực phẩm và thuốc sử dụng cho bò.
  • Bò mỹ được nuôi đủ thời gian, kiểm soát độ tuổi giết mổ. Trong khi bò Việt thường được nuôi theo cảm quan, giết mổ bò cũng không có kiểm soát về độ tuổi, dẫn đến thịt quá non hoặc quá già.
  • Bò Việt tươi có mùi nồng hơn thịt bò mỹ do đặc điểm thức ăn khác nhau. Tuy nhiên, với các sản phẩm đông lạnh, bò việt sẽ không giữ được giá trị dinh dưỡng, do quy trình giết mổ, cấp đông không đạt chuẩn.

Nên mua ba chỉ bò mỹ hay ba chỉ bò việt?

Nhìn chung, các sản phẩm bò mỹ được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, hương vị thơm ngon hơn bò Việt. Nhưng giá thành đắt đỏ, chênh lệch đến 30-40% so với bò việt nên không phải ai cũng sẽ có đủ điều kiện sử dụng thịt bò mỹ thường xuyên. Người dùng cần cẩn trọng để lựa chọn đơn vị cung ứng, tránh mua phải hàng đông lạnh kém chất lượng, date cũ hoặc quá hạn.

Nhiều sản phẩm thịt bò việt đang được nâng cao về chất lượng, quy trình nuôi tiêu chuẩn, cải thiện chất lượng thịt với giá thành phải chăng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Mua thịt bò Việt rẻ hơn dễ dàng tại các cơ sở cung ứng, mua ngoài chợ… Người việt sử dụng thực phẩm việt vẫn là ưu tiên hàng đầu để kích thích tăng trưởng kinh tế trong nước. Nhưng cần nâng cao quản lý về chất lượng thịt, an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo vệ người tiêu dùng.

Thịt ba chỉ bò mỹ có giá trị dinh dưỡng cao, ổn định về hương vị nhưng giá thành đắt hơn. Đây sẽ là lựa chọn cho gia đình có tài chính ổn định, hoặc lựa chọn thay thế đổi mới cho bữa ăn gia đình. Chú ý chọn mua thịt bò mỹ chất lượng tại cơ sở cung ứng uy tín, tránh việc mua phải hàng kém chất lượng, giá thành lại đắt đỏ. Zin food cung cấp nhiều mặt hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, với chứng nhận chất lượng an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Liên hệ với zin food để được tư vấn cũng như nhận báo giá thịt bò ưu đãi.