Tuy nhiên, mới đây Tập đoàn Lã Vọng đã công bố nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, ông Lê Văn Vọng đã không còn là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng, thay vào đó là ông Đỗ Minh Đàm – chức vụ Tổng giám đốc sẽ là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng.

Điều đặc biệt hơn nữa cả 3 cổ đông sáng lập ra Tập đoàn Lã Vọng gồm ông Lê Văn Vọng, ông Lê Văn Hải và bà Đặng Thị Như Trang đồng loạt thoái toàn bộ vốn tại Tập đoàn Lã Vọng từ 18/1/2018.

Được biết, Tập đoàn Lã Vọng được biết đến với loạt nhà hàng nổi tiếng trên đất vàng Hà Nội như Lake View bán đảo Hoàng Cầu; Nhà hàng Sashimi BBQ Garden – số 2B Nguyễn Thị Thập; Nhà hàng Thế Giới Beer Lã Vọng – số 169 Hoàng Ngân; Nhà hàng Hải sản Lã Vọng số 2A Nguyễn Thị Thập; Nhà hàng Hầm Beer Lã Vọng – số 2C Nguyễn Thị Thập…

Ông Lê Văn Vọng thoái toàn bộ vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 1.

Ngoài loạt nhà hàng này, Tập đoàn Lã Vọng còn nổi lên là một trong những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất vàng lớn tại Hà Nội để phát triển các dự án BĐS. Năm 2008, Tập đoàn này bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới của Lã Vọng được lập ra để phát triển dự án KĐT Ngôi nhà mới ở Quốc Oai.

Sau đó, năm 2016 tập đoàn này thành lập Công ty CP Đầu tư và Thương mại Louis chuyên về mảng văn phòng, căn hộ và trung tâm thương mại cao cấp.

Condotel Beau Rivage Nha Trang, căn hộ khách sạn “siêu” sang trọng với số lượng có hạn giữa vịnh biển Nha Trang

Được xây dựng giữa trung tâm du lịch của Nha Trang nói riêng và của Việt Nam nói chung – số 40 Trần Phú Nha Trang, Beau Rivage Nha Trang – có một vị trí “vàng” siêu đắt giá. Cũng dễ hiểu tại làm sao nhiều chuyên gia bất động sản nghỉ dưỡng lại đánh giá cao vị trị vàng của dự án này, nên nhớ mặt đường Trần Phú từ cách đây 20-30 năm trước, từ lúc chúng tôi còn thơ bé chỉ mong thi cuối năm đạt điểm cao để được bố mẹ cho đi tắm biển Nha Trang, từ lúc đó tôi vẫn chỉ là đứa bé con nhưng tôi đã nhận thấy vị trí đó luôn luôn đông đúc. Khí hậu Nha Trang mang đầy đủ đặc điểm của vùng cát trắng Khánh Hòa-Bình Thuận, tức là quanh năm nhiều nắng ít mưa đây là điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển.

Sau khi có thông tin liên quan đến vụ việc Công ty CP Kim khí Tp.HCM chuyển nhượng lô đất 9.121m2 tại quận 7 cho tập đoàn Đất Xanh, Đất Xanh vừa có phản hồi về thông tin này.

Cụ thể, ngày 29/6/2018 Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản số 7059/VP gửi các cơ quan, ban ngành của thành phố như công an thành phố, thanh tra TP, các sở, ngành liên quan về việc “nhắc trả lời báo đài tháng 5 năm 2018 và tham mưu nội dung trả lời báo đài tháng 6 năm 2018” về các vấn đề báo đài quan tâm.

Trong đó có vấn đề báo chí quan tâm, đó là “Công ty CP Kim khí Tp.HCM chuyển nhượng khu đất 9.125m2 tại phường Phú Thuận, quận 7 cho Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh; đây là công ty nhà nước nắm 51% vốn, việc chuyển nhượng này không thông qua đấu giá và đây là đất công, có dấu hiệu bán đất công của nhà nước với giá rẻ” công văn 7059 nêu rõ.

Đến nay, Tập đoàn Lã Vọng đã nắm trong tay nhiều dự án BĐS lớn trên địa bàn TP Hà Nội gồm  Khu đô thị Louis City 30ha (Đại Mỗ), Khu nhà ở cao cấp Ngôi nhà mới 19,5ha (Quốc Oai), Dự án New House Xa La (Hà Đông) 10.553m2. Để có những dự án này, một số đơn vị thành viên của tập đoàn Lã Vọng đã triển khai các dự án BT.

Mới đây nhất, đầu tháng 6/2018 Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo giao Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện các dự án của Công ty CPTM & DV Lã Vọng và đơn vị thành viên trên địa bàn TP Hà Nội, điều này khiến dư luận, giới đầu tư không khỏi tò mò, xôn xao về tập đoàn này.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ