Tế-bào-gốc-là-gì-mua-ở-đâu-tốt-nhất-2019-2

Tế bào gốc hiện nay đã không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Cả lĩnh vực y khoa lẫn công nghệ làm đẹp đều cần đến tế bào gốc. Vậy tế bài gốc là gì, sử dụng chúng như thế nào?… Hãy cùng mỹ phẩm Dr Pluscell tìm hiểu về TBG ở nội dung bài viết bên dưới nhé. Hy vọng các thông tin của chúng tôi sẽ giúp quý chị em hiểu sâu hơn về các loại tế bào gốc hiện nay.

Tế bào gốc là gì?

Bạn đã nghe nhiều về tế bào gốc nhưng vẫn chưa định hình được tế bào gốc là gì? Tế bào gốc là khái niệm dùng để chỉ các tế bào chưa biệt hoá. Các tế bào này được tạo ra để đảm nhiệm vụ thay thế và sửa chữa cho những tế bào bị thiếu trên cơ thể người. Chúng đảm bảo được vấn đề không bị đào thải khi đưa vào cơ thể mà củng cố và phát triển thêm. Hiện nay chúng ta có hai loại tế bào gốc là tế bào gốc tự thân và thế bào gốc trích xuất từ thiên nhiên.

Tế bào gốc tự thân

Tế bào gốc tự thân ở người thường được dùng trong y khoa nhiều hơn là lĩnh vực làm đẹp. Trong thẩm mỹ cũng có dùng đến tế bào gốc tự thân nhưng không nhiều bằng tế gào gốc thực vật. nguồn tế bào gốc này được lấy từ các tế bào trưởng thành và có khả năng sinh ra các tế bào tương tự như chúng. Chúng được lấy từ 3 nguồn chính là:

  • Lấy từ tủy xương. Chủ yếu là từ xương đùi và xương chậu.
  • Tế bào gốc trích xuất từ mô mỡ. Chúng thường được lấy từ phương pháp hút mỡ.
  • Trích xuất tế bào gốc từ máu. Máy tách chiết tế bào gốc sẽ giúp trích xuất tế bào gốc tốt nhất.

Ngoài ra tế bào gốc còn được lấy từ dây rốn của trẻ sơ sinh… Những vấn đề này chúng tôi không bàn tới nhiều. Chúng chủ yếu dùng trong y khoa nhiều hơn là thẩm mỹ.

Tế bào gốc thực vật

Tế bào gốc từ thực vật được dùng chủ yếu trong thẩm mỹ. Công nghệ này hiện nay đã nhân rộng và trở thành “thần dược” làm đẹp của chị em phụ nữ. Chúng được trích xuất từ cây mẹ, lấy từ các loại trái cây, thực vật thuần tự nhiên. Các bộ phận thường xuyên dùng để chiết xuất tế bào gốc là mô phân sinh ngọn và mô phân sinh bên. Đây là nguồn gốc cho sự sống thực vật. Chúng được trích xuất và qua nhiều công đoạn xử lý để trở thành một thành phần phù hợp cho mọi loại da. Điều trị được nhiều chứng bệnh của da khác nhau như chữa sẹo lồi, lõm; tăng collagen cho da… Khi bôi lên da chúng sẽ có khả năng tự làm mới và thay thế các tế bào khác cần sửa chữa.

Công nghệ tế bào từ thực vật

Quá trình nghiên cứu và tách mô tế bào gốc từ thực vật được diễn ra rất kỳ công. Đầu tiên các chuyên gia nghiên cứu sẽ tách các tế bào ở mô phân sinh. Cắt chúng ra thành những lát mỏng. Quá trình kích thích này sẽ khiến thực vật tiết ra nhiều hóc môn để thúc đẩy sự hình thành các mô nhiều hơn. Hiện tượng này người ta gọi là callus.

Các tế bào này chuyển thành tế bào không phân hóa, thành tế bào gốc. Lúc này chúng sẽ được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm để thay đổi những đặc tính theo từng tiêu chuẩn chất lượng. Chính cách này đã giúp các nhà khoa học tạo nên các tế bào gốc phục vụ choc mục đích làm đẹp.

Tế bào gốc thực vật trong làm đẹp. Nuôi cấy tế bào khi bị bỏng da, điều trị sẹo, ngăn lão hóa và nếp nhăn… Chúng gần như không bị đào thải khỏi cơ thể của người dùng và mang đến rất nhiều những lợi ích tuyệt vời.