Thực-hư-lời-đồn-thịt-trâu-Ấn-Độ-giá-rẻ-bằng-một-nửa-trong-nước

Hàng loạt những tấn thịt trâu nhập khẩu ồ ạt tràn vào Việt Nam và có giá rất rẻ. Chỉ bằng ½ – 1/3 giá thịt trâu trong nước. Nhiều người dùng vẫn hết sức lo lắng không biết thực hư chất lượng thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu giá rẻ như thế nào? Hãy theo chân chúng tôi đi tìm bí ẩn đằng sau loại thịt giá rẻ này nhé.

Thực hư lời đồn thịt trâu Ấn Độ giá rẻ bằng một nửa trong nước

Thịt trâu Ấn Độ giá rẻ được nhập với số lượng lớn tại các cửa hàng

Khảo sát một vòng quanh thị trường, vài năm trở lại đây thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu có mặt hầu hết trên khắp các cửa hàng cả nước. Bởi giá thành sản phẩm chỉ bằng một nửa so với thịt trâu trong nước. Thịt nhập về đa phần là hàng đông lạnh chủ yếu 3 loại” thịt đùi trâu, thịt thăn, thịt trâu phi lê.

Loại thịt trâu đông lạnh Ấn Độ khá mềm, mùi không quá gây, khi chế biến màu sắc và mùi vị không khác thịt bò là mấy. Do vậy thực phẩm này trở thành thực đơn cho rất nhiều món ăn ngon, bổ tại các quán ăn, nhà hàng. Hơn nữa, có thể chế biến rất nhiều món ăn cho hương vị lạ mắt, hài lòng thực khách bốn phương.

Thịt trâu Ấn Độ giá rẻ bằng một nửa trong nước có đúng không?

Đây không phải là lời đồn mà thực sự là thông tin chính xác. Giá thit trau an do rẻ chỉ bằng ½ – 1/3 giá thịt trâu tươi trong nước. Cụ thể là tại các công ty phân phối thực phẩm đông lạnh giá thịt trâu đông lạnh Ấn Độ chỉ dao đông từ 75.000 đồng/ kg loại thịt vụn rẻ nhất đến 141.000 đồng/ kg loại thượng hạng.

Trong khi thịt trong nước lại có giá cao gấp đôi. Cụ thể thịt đùi thường dao động từ 230.000 đồng/ kg, thịt bắp 260.000 đồng/ kg. Những loại thịt xấu như nạm bụng, cổ có giá từ 160.000 đồng/ kg – 180.000 đồng/ kg…

Thịt trâu Ấn Độ giá rẻ có phải chất lượng cũng rẻ?

Đối với những loại hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu thì điều này hoàn toàn đúng. Chất lượng thua kém hẳn so với hàng nội địa. Tuy nhiên đối với những loại thịt trâu Ấn Độ được nhập khẩu qua con đường chính ngạch thì luôn có cam kết về chất lượng không thua kém thịt trâu trong nước.

Thực hư lời đồn thịt trâu Ấn Độ giá rẻ bằng một nửa trong nước

Lý giải về giá cả, thực tế, nguồn cung thịt trâu đông lạnh Ấn Độ rất dồi dào. Lại không phải chịu thuế giá trị gia tăng nên có mức giá hấp dẫn. Sản phẩm được kiểm định khắt khe, bảo quản đúng chuẩn nhiệt độ, cấp đông nhanh chóng khi giết mổ nên thịt vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng tươi và thơm ngon. Thịt được nhập về Việt Nam qua con đường chính ngạch và được đánh mã số cho từng loại thịt. Qua cục hải quan kiểm định, sau đó được các cơ quan chức năng tại Việt Nam kiểm tra chất lượng nhiều lần mới tới tay người dùng.

Nói như vậy không có nghĩa là thit trau an do không bị làm giả. Khi ra đến chợ có nhiều lô hàng đã biến tướng và gắn mác thịt bò nên rất khó phát hiện. Điều đáng nhấn mạnh ở đây là bạn nên lựa chọn đúng nơi uy tín để mua hàng, giúp tránh được những lô hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan.

Hãy yên tâm “chọn mặt gửi vàng” tại thực phẩm Zinfood – địa chỉ lớn đã khẳng định thương hiệu khắp cả nước. Nơi đây chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu nói, chung, thịt trâu Ấn Độ nói riêng đa dạng các mặt hàng. Với uy tín và thương hiệu nhiều năm, Zinfood sẽ mang đến cho quý khách sự an tâm tuyệt đối. Sản phẩm được phân mã, kiểm định chất lượng, an toàn, giàu giá trị dinh dưỡng không kém gì thịt trâu nội địa.