Tìm-hiểu-về-thể-trạng-endomorph-và-giải-pháp-giảm-cân-hiệu-quả.

Giảm cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chế độ ăn, quá trình luyện tập và tốc độ chuyển hóa của mỗi người. Khá nhiều người luyện tập và ăn uống khắt khe nhưng khó giảm cân hoặc giảm rất chậm. Thể trạng cơ thể endomorph là một thuật ngữ ám chỉ một nhóm người với cơ địa tăng cân thì dễ nhưng giảm cân thì cực kỳ khó. Nguyên nhân là do đâu gây ra tình trạng khó giảm cân của nhiều người. Cùng tìm hiểu về thể trạng endomorph và cách giảm cân hiệu quả.

Người endomorph là gì và lưu ý giảm cân hiệu quả

Người endomorph là dạng người rất dễ tăng cân, chỉ cần ăn ít cân nặng vẫn khó kiểm soát, mỡ tích tụ nhanh, khó giảm mỡ, khó lên cơ. Dạng người thân hình béo tròn, nhiều mỡ, cơ thể không rõ nét và không săn chắc, trông form người sẽ khá dày dặn.

Tốc độ chuyển hóa và đốt mỡ ủa người endomorph khá chậm, tích mỡ nhanh khiến việc giảm cân gần như không thể. Tuy nhiên, với chế độ giảm cân khoa học cân bằng dinh dưỡng cùng luyện tập thì việc giảm cân với người endomorph vẫn thực hiện được.

Nguyên tắc giảm cân với người endomorph:

  • Năng lượng nạp vào nhỏ hơn năng lượng tiêu hao. Tuy nhiên không được cắt giảm quá mức dinh dưỡng, cần lựa chọn loại thực phẩm dễ chuyển hóa, thanh đạm, ít tích tụ mỡ… để quá trình đốt mỡ dễ dàng hơn.
  • Tăng cường luyện tập với cường độ cao để đốt mỡ thừa. Bổ sung protein để tăng cơ, tăng chuyển hóa hóa sinh trong cơ thể, sử dụng bột protein của Herbalife để bổ sung năng lượng thiếu hụt, dinh dưỡng cần thiết cho quá trình luyện tập, phục hồi cơ hiệu quả.
  • Giảm cân từ từ với chế độ ăn, sinh hoạt và luyện tập khoa học. Không nên áp dụng các phương pháp giảm cân cấp tốc sẽ tiềm ẩn rủi ro, ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm cân không ổn định.

Sử dụng bột protein giảm cân cho người endomorph

Sử dụng bột protein giảm cân cho dạng người endomorph cũng cần tính toán cân đối với nguồn protein từ thức ăn, tránh việc dư thừa protein cũng sẽ gây tích mỡ, béo phì dù luyện tập nhiều. Xây dựng chế độ ăn cân đối, đa dạng nguồn thực phẩm nhưng cần tránh các sản phẩm dễ tích mỡ, chất béo xấu, khó tiêu như các loại thịt đỏ, đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán. Lựa chọn chế độ ăn thanh đạm, ít ăn mặn, tránh tích nước.

Sử dụng bột protein giảm cân tối đa 3 khẩu phần/ ngày trước bữa ăn để kiểm soát cơn thèm ăn, giảm lượng thực phẩm nạp vào. Tăng cường luyện tập các bài tập đốt mỡ cường độ cao. Bổ sung vitamin và khoáng chất kết hợp sau luyện tập.

Việc giảm cân cho người endomorph cần thời gian và quá trình kiên trì luyện tập lâu dài. Cân đối sử dụng bột, tránh lạm dụng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với thể trạng khó giảm cân, người endomorph cần tăng cường luyện tập, giảm năng lượng nạp vào nhiều hơn so với các thể trạng cơ thể khác ect hay meso. Tuy nhiên, nguyên tắc chung vẫn cần bổ sung protein để tăng cơ, đẩy nhanh chuyển hóa. Lưu ý sử dụng bột giảm cân Herbalife chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như mức độ an toàn trong quá trình giảm cân.