71. Tranh mã đáo thành công 1

Tết đến xuân về là dịp đoàn viên cho mỗi gia đình, các thành viên trong gia đình thường dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa với mong muốn lọại bỏ những điều không may, đón chào những điều mới tốt lành. Và Tranh mã đáo thành công được được lựa chọn vì tranh vừa giúp trang trí căn phòng thêm sang trọng vừa có ý nghĩa phong thủy, giúp gia chủ thêm may mắn, thêm sung túc.

Tranh mã đáo thành công có ý nghĩa như thế nào?

Theo dân gian lưu truyền thì ngựa là con vật tượng trưng cho sự kiên nhẫn và mạnh mẽ. Do vậy các tác giả đã vẽ nên tác phẩm tranh mã đáo thành công, bao gồm 8 chú ngựa đang chạy rất nhanh trên mặt nước, đại diện cho bát trạch giúp đem lại vượng khí cho gia chủ, do vậy người ta thường treo tranh với mong muốn tài lộc sẽ luôn đến gia đình, công việc thuận lợi, nhanh chóng và bền bỉ, thành công.

Tại sao lại đặt tên tranh là mã đáo thành công?

Thời xa xưa thì chú ngựa thường đồng hành cùng các chiến binh trên chiến trận để bảo vệ đất nước, đồng hành cùng các thương nhân trên con đường kinh doanh hàng hóa. Ngựa và người đồng hành cùng nhau từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác rồi mới quay trở về nhà. Vì thế cái tên mã đáo thành công được đặt để nói lên rằng khi ngựa trở về nhà là khi con người đã gặt hái được thành công. Tranh mã đáo thành công là hình ảnh tượng trưng cho sự thành công.

Tại sao tranh mã đáo thành công lại vẽ 8 con ngựa?

Số 8 đọc theo nghĩa Hán việt là bát, theo phong thủy thì bát có tiếng phát âm giống phát, nghĩa là phát tài. Số 8 mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống của gia chủ, do vậy bức tranh vẽ 8 chú ngựa với ý nghĩa đem lại sự mạnh mẽ, ý chí tự tin, vượng phú vượng quý cho gia chủ. Hơn nữa số 8 là bát quái nên sẽ luôn chuyển động, đó là biểu tượng cho sự chuyển động từ xui sang may.

Cách treo tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công được treo trong nhà sẽ giúp mang lại phong thủy tốt đẹp cho gia chủ, nhưng nếu treo không đúng vị trí sẽ gây phản tác dụng. Vậy treo như thế nào để hứng vượng khí một cách tốt nhất.

  • Vị trí treo: Nên treo trong phòng khách, phòng làm việc, không nên treo trong phòng ngủ và bếp.
  • Hướng treo: Nên treo tranh về hướng mà ngựa đang quay đầu vào nhà để giúp đón nguồn tài lộc dồi dào từ bên ngoài vào, nếu treo hướng đầu ngựa ra ngoài sẽ khiến tài lộc bay hết ra ngoài.
  • Ngoài ra nên treo tranh hướng về phía Đông Bắc và phía Tây Nam, vì tranh mã đáo thành công đại diện cho hành hỏa nên treo theo 2 hướng này sẽ tạo sự ấm áp, tin tưởng và may mắn. Đặc biệt không treo phía nam vì hướng nam thuộc Hỏa, mà Hỏa lại đại diện cho tranh nên người ta thường ví “Hỏa thiêu thiên môn” nghĩa là không mang lại những điều may mắn cho gia chủ.

Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào?

Ngựa là con vật hợp với mệnh Hỏa và Thổ, do vậy những người mệnh Hỏa và Thổ nếu sở hữu Tranh mã đáo thành công trong nhà thì sẽ gặp nhiều may mắn, an khang, thịnh vượng, suôn sẻ trong con đường sự nghiệp.

Những người tuổi Thìn, Tuổi Hợi, Tuổi Dần, Tuổi Tuất rất hợp với tranh mã đáo thành công, còn những người tuổi Sửu và Tỵ thì không nên treo trong nhà vì sẽ kéo theo vận xui về nhà.

Tranh mã đáo thành công là một tác phẩm tuyệt đẹp mà bất kỳ ai nhìn cũng phải siêu lòng và thích thú. Còn chần chừ gì nữa, hãy rinh ngay một bức để trang trí cho ngôi nhà thêm khác lạ, sang trọng và đón chờ những điều tốt lành sẽ đến bạn nhé cùng tham khảo thêm tại link quatangvang247.vn.