Tuyệt tình cốc Quy Nhơn2

Nằm tận sâu trong núi rừng, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một suối nước với màu xanh ngọc bích ảo diệu. Có tới đây rồi mới biết hóa ra ảnh chụp không cần chỉnh sửa gì nhiều mà màu nước vẫn đẹp lung linh, huyền ảo.

>>> Tham khảo: Tour Minh Châu

Dòng suối bắt nguồn từ núi Hàm rồng nên người dân địa phương hay gọi là suối Hàm Rồng. Về sau có thêm tên gọi truyền miệng là Suối Ngang. Gần đây, các bạn trẻ còn gọi là Suối Đá hay Tuyệt Tình Cốc, vì nơi đây đẹp mơ màng như chốn bồng lai tiên cảnh.

Điểm nhấn đặc biệt là đứng từ trên cao nhìn xuống, nơi đây còn có hồ nước có hình trái tim vô cùng độc đáo, các tín đồ sống ảo tha hồ mà sống ảo.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Nước ở trong hồ bắt nguồn từ con suối trên đỉnh cao nên nước chỉ có từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau. Màu nước hồ đẹp nhất vào lúc 12h trưa bởi khi đó mặt trời lên cao nhất, nước trong hồ vốn đã xanh, nhờ ánh sáng mặt trời chiếu xuống càng xanh hơn nữa, cảm giác như mình được lạc bước trong thế giới truyện kiếm hiệp của Kim Dung. Tuy nhiên nếu bạn muốn chụp vào lúc vắng người thì nên đi vào buổi sáng sớm, vừa đỡ nắng mà lại không phải bon chen nhiều.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

Xung quanh dòng suối là thiên nhiên hùng vĩ bao quanh, với những tảng đá lớn và gốc cây cổ thụ đầy cành lá. Không khí vô cùng mát mẻ nên sẽ cực kỳ tuyệt vời nếu bạn chuẩn bị trước đồ ăn, nước uống mang theo để picnic, cắm trại cùng bạn bè.