Bất cứ một hóa chất tẩy xi măng nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Nhận thấy chất tẩy xi măng HT01 là sản phẩm bán chạy nhất tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi đánh giá những ưu và nhược điểm của hóa chất tẩy xi măng HT01 để các bạn có cái nhìn khách quan nhất. Đặc biệt khi biết được những nhược điểm các bạn sẽ dễ dàng biết cách sử dụng chất tẩy xi măng tốt hơn để tránh những nhược điểm đó.

Thông tin về chất tẩy xi măng HT01

Chất tẩy xi măng HT01 ra đời dựa trên nghiên cứu về xi măng và cách hoạt động của xi măng. Xi măng khô khi kết hợp với nước, cát sẽ tạo nên vữa. Sau một thời gian sử dụng chúng sẽ đóng rắn với những liên kết rất chặt chẽ. Chỉ có dùng búa đập hoặc tác động một lực mạnh để cạo chúng mới sạch khỏi sàn gạch. Trong quá trình xây dựng việc xi măng rơi lại trên sàn nhà, cửa kính, tường là điều không tránh khỏi. HT01 mang đến sứ mệnh phân rã các lớp xi măng thừa này. Sau thời gian đổ lên bề mặt xi măng thừa khoảng 10 đến 15 phút và dùng một lực cạo nhẹ xi măng đã được loại bỏ hoàn toàn. Để làm được điều này HT01 đã giúp các bạn phá vỡ liên kết của kết cấu vững chắc của xi măng.

Thành phần hóa học chính trong chất tẩy xi măng HT01 là: H2SO4, HCl, HF… Các hóa chất này chủ yếu là acid và có tính oxi hóa cao. Ngoài ra còn có chất ổn định ức chế oxi hóa được kết hợp với công thức chuẩn để đảm bảo vừa tẩy được xi măng vừa tạo nên chất bảo vệ gạch men hiệu quả. Chính vì công thức hoàn hảo này nên sau khi tẩy xi măng khỏi lớp gạch men thì gạch men vẫn tươi mới, đẹp và không bị ố màu, kém chất lượng.

HT01 rất dễ sử dụng. Chỉ cần dùng cây lăn sơn và lăn trực tiếp lên bề mặt đang bị bám xi măng là được. Tuy nhiên, nếu là thạch cao và tường sơn thì các bạn không nên dùng hóa chất tẩy xi măng HT01. Trong 2 trường hợp trên thì hóa chất tẩy xi măng HT01 sẽ không hoạt động hữu hiệu.

Ưu điểm của chất tẩy HT01

Chất tẩy xi măng HT01 là sản phẩm bán chạy nhất hiện nay cho lĩnh vực tẩy xi măng. Chúng được hầu hết các nhà thầu xây dựng của các công trình lớn, công ty vệ sinh tín nhiệm và mua để sử dụng. HT01 mang đến những ưu điểm như sau:

  • Xi măng đóng trên các loại gạch, mái ngói, mái tôn, kính sẽ được loại bỏ nhanh chóng với HT01 mà không ảnh hưởng đến các chất liệu này.
  • Tẩy xi măng HT01 thân thiện với môi trường, không tạo nên mùi hôi khó chịu
  • Hóa chất tẩy xi măng HT01 là một hóa chất công nghiệp được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, số lượng lớn nên đóng gói chuyên nghiệp với nhiều dung lượng khác nhau. Đặc biệt là giá thành của hóa chất HT01 rẻ, luôn canh tranh tốt với các dòng hóa chất khác về cả hiệu quả sử dụng lẫn giá thành.

Nhược điểm chất tẩy xi măng HT01

Nhược điểm của hóa chất tẩy xi măng là nếu không cẩn thận trong quá trình sử dụng sẽ ảnh hưởng đến phổi và da. Dính lên da, hít thở nhiều, dây vào mắt đều không tốt. Cần phải thực sự cẩn thận với các hóa chất này trong quá trình sử dụng.

Bất cứ một hóa chất nào đều có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Quan trọng vẫn là chúng ta xử lý như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất mà thôi. Chỉ cần thực hiện đúng quy trình sẽ đảm bảo sự an toàn khi sử dụng hóa chất tẩy xi măng HT01. Hoặc các bạn cũng có thể tìm hiểu các cách tẩy xi măng từ các nguyên liệu thiên nhiên an toàn ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.