Máy bơm nước và bình tích áp là hai thiết bị quan trọng và hữu ích cho hệ thống tăng áp. Tại sao lại nói như vậy, và chức năng của hai sản phẩm này như thế nào?Bạn cùng đi tìm hiểu chi tiết thông báo qua bài viết dưới đây nhé.

Máy bơm nước được biết đến là thiết bị hữu ích và luôn có mặt trong mỗi gia đình, công trình hiện nay. Sử dụng máy bơm nước để bơm cấp nước sinh hoạt cho gia đình, cho công trình nhà máy…

>> Xem về các sản phẩm máy bơm nước nhập khẩu: http://bomviet.vn/cau-tao-chinh-cua-may-bom-nuoc-3-pha.html

Bình tích áp là loại bình chứa có cấu tạo chắc chắn làm việc dựa trên tiêu chuẩn nén áp suất thường được sử dụng để tích trữ áp lực chất lỏng. Nó như một phụ kiện kèm theo của máy bơm nước. Đặc biệt, bình tích áp không thể hoạt động một mình nếu như thiếu máy bơm nước.

Trong hệ thống tăng áp, người ta hưởng dụng máy bơm nước và bình tích áp để cấp nước và duy trì áp lực. Với một khu nhà chung cư, nhà mặt phố cao tầng, để bơm đẩy nước lên cao cũng như nước luôn chảy đều tới các tầng, các phòng đòi hỏi phải hưởng dụng hệ thống tăng áp. Nó sẽ đảm bảo nước luôn chảy mạnh, không bị yếu hoặc nhỏ giọt.

Với chức năng tăng áp lực cho nước, đảm bảo duy trì áp lực cho hệ thống mà bình tích áp là thành phần không thể thiếu của hệ tăng áp.

Cùng xem tiến trình làm việc của máy bơm và bình tích áp:

hệ tăng áp

Khi máy bơm chưa chạy ruột bình tích áp hoàn toàn rỗng, phần trên chỉ toàn không khí ở trong bình.

>> Tìm hiểu về bơm công nghiệp Matra – Italy: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

+ Khi bơm chạy thì nước bắt đầu ùa vào ruột bình và ruột bình to dần lên và không khí trong bình áp xuống hay nói đúng hơn bị nén lại.

+ Khi cho bơm dừng lại khi tới áp lực tối đa của bình, không khí sẽ được nén lại để tắc công tắc áp suất.

+ Và khi bơm tắt hẳn nước tích tụ trong ruột bình được sử dụng và không khí trong bình lại được nạp đầy và sẵn sàng cho lượt bơm tiếp theo

Ngoài hệ thống tăng áp, máy bơm nước và bình tích áp còn được hưởng dụng cho hệ thống thủy lực, hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Với rất nhiều dung tích từ: 50lit, 100lit, 200lit …cho đến 500lit, 1000lit, 2000lit Và áp lực từ 10bar, 16 bar, 25bar..Tùy theo yêu cầu của hệ thống mà chúng ta chọn sản phẩm thích hợp. Khâu chọn máy bơm nước và bình tích áp không hề dễ làm,bạn cần phải nắm được thông số kỹ thuật để chọn sản phẩm chuẩn nhất. Không thừa mà cũng không thiếu để hệ thống chạy ổn định và đạt chuẩn nhất nhé.

Tham khảo thêm về bình tích áp tại đây: http://maybomchatluong.com/tim-hieu-binh-tich-ap-varem-la-gi.html

Mọi thông tin cần tư vấn về chọn mua máy bơm và bình tích áp hãy liên lạc:

Công ty cổ phần Matra quốc tế

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.878

Email: [email protected]