Lốp ô tô là bộ phận phải chịu ma sát trực tiếp với mặt đường, vì vậy việc bị cũ mòn và giảm khả năng đàn hồi theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Do đó lốp phải cần đến dung dịch làm bóng để lốp ô tô có màu đen bóng như mới và kéo dài tuổi thọ.

Chất làm bóng lốp ô tô là một trong những dung dịch chuyên dụng có vai trò tẩy sạch bụi bẩn bám lâu ngày trên phần vỏ lốp, bảo vệ bề mặt của lốp xe hạn chế tối đa việc bị hao mòn, tăng tính đàn hồi và bảo vệ lốp xe trước các yếu tố có hại từ môi trường bên ngoài tác động vào.

Dung dịch làm bóng lốp xe ô tô là gì?

Chất làm bóng lốp xe là một loại dung dịch tạo độ bóng, làm đen lốp, làm tăng tính thẩm mỹ cho xe và quan trọng nhất là chống lại tia bức xạ UV từ ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào lốp xe gây xỉn màu và làm giảm độ đàn hồi của cao su. Có thể lốp ô tô được bảo vệ tốt và trông luôn như mới là nhờ vai trò quan trọng của chất làm bóng lốp ô tô.

Tầm quan trọng của việc làm bóng lốp xe ô tô

Ngoài tác dụng tẩy sạch vượt trội, dung dịch đánh bóng lốp còn giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cho việc bảo dưỡng lốp xe. Tính năng nổi trội của loại dung dịch đánh bóng lốp xe này chính là phù hợp với những chất liệu như cao su, nhựa, giả da và đặc biệt hiệu quả đối với các loại lốp từ xe đạp, xe máy, ô tô, xe tải, xe khách…

Với chất đánh bóng lốp, vỏ lốp xe sẽ nhanh chóng lấy lại vẻ đen bóng như khi mới mua, bên cạnh đó còn chống lại bức xạ của tia UV, giảm thiểu thấp nhất tác hại và kéo dài tuổi thọ cho lốp xe. Bên cạnh đó, loại hóa chất này còn giúp lốp xe giữ được độ đàn hồi, giảm thiểu những vết bong tróc, giúp cho phần nhựa bám trên lốp xe, bớt hao mòn do ma sát với mặt đường.

Cách tự đánh bóng lốp xe ô tô

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch xe và làm sạch lốp xe để làm sạch bụi bẩn bám dính lâu ngày trên xe bằng xà phòng rửa xe ô tô. Để cho lốp xe khô tự nhiên, nếu vội thì dùng máy xì thật khô lốp xe. Sau đó, nhúng bàn chải chuyên dụng vào dầu làm bóng và chải nhẹ dầu lên vỏ lốp xe.

Dầu sẽ tự ngấm và tẩy rửa vết bẩn, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để cọ rửa. Như vậy chỉ cần bỏ ra khoảng 2 – 3 phút bảo dưỡng lốp sau những buổi rửa xe là có thể luôn yên tâm về chất lượng của những chiếc lốp xe. Lốp xe sau khi được đánh bóng sẽ đen bóng trong thời gian dài mà không lo vấn đề vỏ xe bị ăn mòn.

Xem thêm: Chất bảo dưỡng phục hồi nhựa đen dành cho ô tô