4. Quá nóng

Quá nóng có thể xảy ra trong bất kỳ ứng dụng bơm nào – và việc tìm kiếm cũng không ngoại lệ. Nếu như mực nước quá thấp trong bể chứa trong thời gian làm việc kéo dài và bảng điều khiển của thiết bị thiếu bất kỳ hãng bảo quản dưới tải nào, máy bơm sẽ dùng khô và quá nóng. Chất rắn lơ lửng cũng có khả năngdẫn đến quá nhiệt bằng cách tích tụ trong buồng làm mát và, nếu quan tâm đủ, xung quanh khung động cơ. Chất rắn lơ lửng là một nguyên nhân khác để theo dõi cẩn thận mực nước và chắc chắn nước bẩn được tách ra khỏi nước sạch.

>> Tham khảo thêm, máy bơm chìm cánh cắt rác: http://maybomchatluong.com/bom-nuoc-thai-co-canh-cat-rac-cua-tsurumi.html

5. Hư hỏng dây

Khi dây nguồn của máy bơm bị cắt hoặc bị hư hỏng, nước có thể lưu thông vào dây dẫn đồng thông qua điểm vào của cáp và bấc trở lại động cơ. Điều này sẽ đưa đến hỏng động cơ hoặc ngắn mạch trong cáp. Kéo dây trong quá trình nâng hoặc di chuyển máy bơm không đúng cách thường là thủ phạm. Loại hư hỏng dây này là một triệu chứng của hoạt động khai thác vội vàng và gây ra việc sửa chữa tốn kém. Xử lý cẩn thận các máy bơm là cần thiết để giữ nguyên đầu vào cáp.

6. Nhân tố bất ngờ

Trong khi điều này có khả năng gây ngạc nhiên cho một số người, khoảng 20 phần trăm tất cả các lỗi bơm tìm kiếm bắt nguồn từ guốc gây ra bởi các vật liệu hàng ngày.

>> Có thể bạn quan tâm: http://bomviet.vn/bom-nuoc-thai-tsurumi.html

Thủ phạm trong số những vấn đề này là nút tai, thứ mà đa số công nhân cần và thường loại, vứt bỏ; những loại sợi, chẳng hạn như sợi thép được dùng để gia cố bê tông; và nổ dây, có khả năng quấn quanh bánh công tác của máy bơm. Tất thẩy các vật liệu này có mặt khắp nơi trong các mỏ, khiến chúng có nhiều khả năng gây ra các vấn đề tắc nghẽn. Bất kỳ một trong một số vật phẩm này, nếu như bị vứt bỏ không đúng cách, đều có cơ hội làm kẹt cánh quạt của máy bơm. Không có gì lạ khi vận hành khai thác gửi máy bơm đến nhà phân phối để sửa chữa, chỉ để phát hiện ra rằng các mảnh vụn bị vứt bỏ không đúng cách đã khiến thiết bị hỏng.

Giảm hết mức lạm dụng trong các ứng dụng khai thác

Nhiều tiến bộ trong công nghệ bơm có khả năng giảm hết mức các mặt bơm lạm dụng trong mỏ, chẳng hạn như các đầu cáp chống bấc, phớt cơ khí silicon carbide hoặc cánh quạt mạ crôm cao. Nhưng sáu mối nguy hiểm được liệt kê có thể trở thành thiết bị đáng tin cậy nhất. Bằng cách dành thời gian để giữ gìn vận hành khỏi sáu lỗi phổ biến, dễ làm này – khả quan nhất là với sự trợ giúp của các kỹ sư trong suốt vòng đời của công việc – hoạt động tìm kiếm có cơ hội gia tăng tuổi thọ của máy bơm khử nước mỏ vượt xa những gì được mong đợi trong một ứng dụng đòi hỏi như vậy.

Nguồn: http://maybomchatluong.com/